Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội Nghị Nhi khoa Việt- Mỹ lần thứ IX: Cơ hội để các thầy thuốc cập nhật kiến thức, kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị cho trẻ em

Trong hai ngày 10-11/11/2022, Hội Nghị Nhi khoa Việt- Mỹ lần thứ IX đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai. Tham dự Hội nghị, về phía Hoa Kỳ có GS. Carl Edwin Bartecchi - Trưởng đoàn; GS. Nancy K Henry, Trường Cao đẳng Y tế và khoa học Mayo Clinic; PGS. Yves Ouellette, Trường Cao đẳng Y tế và khoa học Mayo Clinic, Bác sĩ Nhi khoa tại Bệnh viện Mayo Clinic cùng các Giáo sư, Bác sĩ đầu ngành Nhi đến từ các bệnh viện danh tiếng như Bệnh viện Mayo Clinic và Trường Đại học Y Colorado, Hoa Kỳ. Về phía Hội Nhi khoa Việt Nam có GS.TS. Nguyễn Gia Khánh - Chủ tịch Hội. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện; TS. Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa; Lãnh đạo các đơn vị cùng đông đảo đại biểu là các bác sĩ, điều dưỡng chuyên ngành Nhi của các tỉnh phía Bắc...

339A4420

Bệnh viện Bạch Mai là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng đặc biệt, với nhiều chuyên khoa đầu ngành. Trong nhiều năm qua, Trung tâm Nhi khoa đã phối hợp chặt chẽ với các Trung tâm/Khoa của Bệnh viện: Sản, Hồi sức tích cực, Chống độc, Tim mạch, Thần kinh, Huyết học… và đã triển khai được nhiều kỹ thuật cao, cứu sống được nhiều ca bệnh khó về nội nhi cho trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

339A4381

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Đào Xuân Cơ nhiệt liệt chào mừng các vị khách quý, các bạn đồng nghiệp trong và ngoài nước đã đến tham dự Hội nghị Nhi khoa Việt Nam - Hoa Kỳ lần thứ IX. Đặc biệt, PGS. Cơ gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến GS. Carl Batecchi, người đã xây dựng “Nhịp cầu hữu nghị” hơn 20 năm qua giữa Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Saint Anthony Denver Colorado và Mayo Clinic. Trên cương vị Giám đốc - Người đứng đầu công tác quản lý, điều hành bệnh viện, PGS. Cơ chia sẻ: Trung tâm Nhi khoa hiện đang chú trọng mở rộng và phát triển toàn diện, đặc biệt về lĩnh vực cấp cứu, sơ sinh và can thiệp tim mạch. Sự phối hợp chặt chẽ giữa sản khoa và nhi khoa với các chuyên ngành chuyên sâu trong Bệnh viện đang hoạt động rất hiệu quả, đem lại nhiều thành công trong công tác chăm sóc và điều trị người bệnh, mô hình liên kết Sản - Nhi trong Bệnh viện đa khoa đang được nhân rộng trong cả nước... Bệnh viện Bạch Mai luôn luôn coi trọng công tác đào tạo và hợp tác quốc tế nhằm không ngừng nâng cao trình độ của các thầy thuốc, nhất là các thầy thuốc chuyên khoa. Thông qua Hội nghị này, PGS.Cơ mong muốn mở thêm nhiều cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế không chỉ trong lĩnh vực Hồi sức cấp cứu, Tim mạch, Nhi khoa mà còn với nhiều chuyên ngành khác, nhằm giúp cho trình độ của các thày thuốc Việt Nam cập nhật được với khu vực và trên thế giới.

339A4437

Hội Nghị Nhi khoa Việt- Mỹ lần thứ IX có nội dung vô cùng phong phú, tập trung vào 8 chuyên đề cho bác sỹ và 2 chuyên đề cho điều dưỡng như: Các bệnh lý hậu COVID - 19 và tăng áp lực động mạch phổi ở trẻ em, cấp cứu nhi khoa, các bệnh lý hô hấp, các bệnh lý thận niệu, các vấn đề bệnh lý huyết học trẻ em, các bệnh lý tiêu hoá và chăm sóc sơ sinh... Các báo cáo viên tham dự Hội nghị và đoàn chủ tịch các chuyên đề đều là giảng viên - chuyên gia nhiều kinh nghiệm của Việt Nam và các chuyên gia đầu ngành về nhi khoa của Bệnh viện Mayo Clinic và Trường Đại học Y Colorado, Hoa Kỳ. Hội nghị khoa học quốc tế này là cơ hội vô cùng quí báu để các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện bạn cập nhật các kiến thức mới và trao đổi kinh nghiệm về những kỹ thuật tiên tiến được triển khai trong chẩn đoán và điều trị cho trẻ em.

z3869807061965 4a0a1588fd4723dd614d63a7de2e5d09

Kim Long - Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image