Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất vật tư thiết bị y tế

Ngày 17-18/3/2023, tại Quảng Ninh, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thành công Hội thảo "Chia sẻ các kinh nghiệm tổ chức mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế" với sự tham gia của trên 150 đại biểu gồm các chuyên gia đầu ngành, lãnh đạo các Bệnh viện Trung ương, Bệnh viện trực thuộc Sở y tế và các cán bộ làm trong lĩnh vực mua sắm, đấu thầu thuốc và vật tư y tế của nhiều Bệnh viện các tỉnh phía Bắc.

Dưới sự chủ tọa của PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện, hội thảo đã tập trung chia sẻ những kinh nghiệm và thảo luận về việc sử dụng phần mềm đấu thầu mua thuốc, cập nhật sửa đổi Thông tư đấu thầu mua thuốc số 15/2019/TT-BYT và Nghị quyết 30/2023/NQ-CP của Chính phủ, đặc biệt là đấu thầu qua mạng.

duoc1

Trong hội thảo, về phía Bệnh viện Bạch Mai, PSG.TS. Nguyễn Quỳnh Hoa – Trưởng khoa Dược đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng phần mềm trong đấu thầu thuốc năm 2022 tại Bệnh viện Bạch Mai và kế hoạch triển khai công tác đấu thầu thuốc qua mạng năm 2023 của Bệnh viện. Về mua sắm vật tư trang thiết bị y tế, ThS. Trần Quang Độ - Trưởng Phòng Vật tư trang thiết bị y tế đã chia sẻ với Hội thảo về kế hoạch công tác đấu thầu hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế qua mạng của Bệnh viện Bạch Mai.

duoc2

duoc3

Ông Đỗ Trung Hưng - Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Pháp chế, Bộ y tế đã giới thiệu nội dung Nghị quyết 30/NQ-CP ngày 4/3/3023 về việc tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế, trong đó nêu nổi bật 04 điểm mới trong Nghị quyết 30/NQ-CP: sửa đổi quy định về thanh toán BHYT, cho phép thay đổi xác định giá giữa các gói thầu, hội đồng khoa học quyết định sản phẩm chất lượng, tháo gỡ vướng mắc về máy liên doanh, liên kết, mua sắm vật tư theo máy. Về triển khai đấu thầu qua mạng theo lộ trình quy định của pháp luật, Bà Nguyễn Thị Thuý Hằng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có bài chia sẻ: Đấu thầu thuốc qua mạng theo Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT. Đồng thời, ThS.DS. Nguyễn Thị Hồng Giang - Vụ Kế hoạch tài chính - Bộ Y tế cập nhật quy định về Đấu thầu thuốc qua mạng tại các cơ sở y tế công lập và việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 15/2019/TT-BYT. Ông Nguyễn Thành Lâm Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập, đặc biệt về các nội dung lập kế hoạch mua thuốc, đánh giá tính hợp lệ của thuốc và các tình huống trong đấu thầu thuốc.

duoc4

duoc5

duoc6

Bên cạnh các bài báo cáo, các đại biểu đã có những câu hỏi và thảo luận sôi nổi trong quá trình thực hiện đấu thầu mua thuốc, hóa chất, vật tư thiết bị y tế. Các chuyên gia đã có những chia sẻ và giải đáp thắc mắc của đại biểu tham dự liên quan đến các quy định, chính sách và cách thức thực hiện trong việc đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế. Hội thảo đã góp phần cung cấp cho người tham dự những kiến thức và kinh nghiệm quan trọng giải quyết vướng mắc trong đấu thầu thuốc, định hướng triển khai đấu thầu thuốc trên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia, trong việc tổ chức mua sắm, đấu thầu thuốc, hóa chất và vật tư y tế, giúp nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

duoc7

duoc8

PGS.TS. Nguyễn Quỳnh Hoa

Trưởng Khoa Dược, BV Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image