Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hội thảo khoa học Quốc tế Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 2 về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm" ngày 27/06/2023

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với gánh nặng bệnh tật và tỷ lệ tử vong cao do sự gia tăng của các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, đột quỵ, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính,… Những bệnh không lây nhiễm vẫn luôn đặt ra những thách thức đối với sức khoẻ cộng đồng do tỷ lệ mắc ngày càng cao và những hậu quả, di chứng nặng nề. Chính vì vậy, việc tăng cường kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây bệnh, đẩy mạnh các biện pháp dự phòng, phát hiện sớm và quản lý điều trị để hạn chế sự gia tăng tỷ lệ người có nguy cơ, mắc bệnh, tàn tật và tử vong sớm do các bệnh không lây nhiễm sẽ giúp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Với vị thế là bệnh viện hạng đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai luôn thể hiện trách nhiệm và đồng hành với mục tiêu chung của đất nước, từng bước nỗ lực phát triển toàn diện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Nhiều đơn vị mới và nhiều chuyên ngành mũi nhọn đã được thành lập đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng luôn được quan tâm đẩy mạnh với nhiều hoạt động trao đổi kiến thức, chuyển giao kỹ thuật, cập nhật chuyên môn. Đây là tiền đề quan trọng để nâng cao chất lượng khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai với mục tiêu người bệnh là trung tâm cho mọi hoạt động của Bệnh viện. Nhằm chia sẻ kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong quản lý, kiểm soát bệnh lý, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân, góp phần chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trung tâm Y tế tiên tiến Nhật Bản (MEJ) và Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm. Thông tin cụ thể như sau:

⮚    Thời gian: Ngày 27 tháng 6 năm 2023

⮚    Địa điểm: Bệnh viện Bạch Mai

⮚    Hình thức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến

Hội thảo khoa học lần này có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản và Việt Nam, tập trung những bài báo cáo về thực trạng, thách thức, chiến lược kiểm soát và quản lý các bệnh không lây nhiễm. Các chủ đề về Tim mạch, Đột quỵ, Đái tháo đường, Hô hấp,… sẽ được báo cáo trong 3 phiên toàn thể, 4 phiên chuyên đề với tổng số 28 bài báo cáo. Các nhà khoa học Việt Nam và Nhật Bản sẽ trao đổi, chia sẻ và đưa ra các giải pháp, chiến lược quản lý trong phần thảo luận sau mỗi phiên. Ban tổ chức hi vọng Hội thảo khoa học quốc tế Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 2 sẽ đem đến những thông tin cập nhật, bổ ích cho các quý vị đại biểu cũng như trở thành diễn đàn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Y tế trong cả nước.

Mọi thông tin hội thảo sẽ được cập nhật tại website https://bachmai.edu.vn hoặc vui lòng liên hệ:

Tel: 0869 587 734

E-mail: htkhqtvnnblan2.bvbm@gmail.com

Capture TDC2023

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image