Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

HỘI THAO KỸ THUẬT SÁNG TẠO TUỔI TRẺ NGÀNH Y TẾ CẤP CƠ SỞ BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Hội thao kỹ thuật sáng tạo tuổi trẻ ngành Y tế khu vực Hà Nội là hoạt động khoa học truyền thống của tuổi trẻ ngành Y được tổ chức hai năm một lần. Trong các kỳ tham gia hội thao, Bệnh viện Bạch Mai luôn là đơn vị đạt được những thành tích cao. Hội thao Kỹ thuật lần thứ XXVI năm nay do Thành đoàn Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 3/2015 với đơn vị đăng cai là Bệnh viện Huyết học truyền máu TƯ. Hôm nay, 24/12/2014 Bệnh viện Bạch mai tổ chức Hội thao cấp Cơ sở để lựa chọn những kỹ thuật xuất sắc nhất tham dự Hội thao Liên viện.

Tới tham dự và chỉ dạo hội thao cơ sở, đại diện Thành Đoàn Hà Nội có đồng chí Vũ Thị Hương Lan – Phó trưởng ban Thanh niên công nhân viên chức Thành Đoàn HN – UV Ban chỉ đạo hội thao liên viện, đ/c Nguyễn Quốc Tuấn – Phó CT Hội Thầy thuốc trẻ Việt nam, CT Hội TTT Hà Nội – Thành viên BCĐ Hội thao liên viện, và đại diện Quận Đoàn Đống Đa tới tham dự. Phía Bệnh viên Bạch Mai có GS.TS Phạm Minh Thông – Phó Giám đốc Bệnh viện - Phó trưởng ban Tổ chức Hội thao cơ sở- Trưởng Ban giám khảo cùng các thầy trong ban giám khảo, các vị lãnh đạo các Viện, trung tâm, khoa phòng và các bạn Đoàn viên trong các kíp kỹ thuật tham dự hội thao và Đoàn viên từ các đơn vị.

_dsc0113-2.jpg

 

Hội thao kỹ thuật cấp cơ sở BV Bạch Mai năm nay có 12 kỹ thuật xuất sắc của các đơn vị do các đoàn viên thanh niên là những bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã được thực hiện thuần thục tại các đơn vị được lựa chọn tham gia hội thao cơ sở. Thành viên ban giám khảo là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, giầu kinh nghiệm như GS.TS Phạm Gia Khải – Nguyên viện trưởng Viện Tim Mạch Việt Nam, GS.TS Phạm Minh Thông – Phó giám đốc Bệnh viện- Thành viên Ban chỉ đạo hội thao cấp Thành phố, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng khoa Nhi, PGS.TS Trần Hiếu Học – Trưởng khoa Ngoại và TS Nguyễn Cao Luận – Nguyên Trưởng khoa Thận nhân tạo.

_dsc0109-2.jpg

 

Sau ngày hội thao cơ sở, đã có 10 kíp kỹ thuật xuất sắc được chọn để đại diện cho Bệnh viện Bạch Mai tham dự hội thao liên viện. Các kỹ thuật năm nay có nhiều điểm mới, là những kỹ thuật tiên tiến, có khả năng ứng dụng cao như: kỹ thuật cải tiến kỹ thuật tạo nhịp tim bằng dây dẫn (guidewire) động mạch vành trong can thiệp nhồi máu cơ tim và kỹ thuật đặt Stent Graft điều trị phình/ tách động mạch chủ của Viện Tim Mạch Việt Nam, kỹ thuật đặt buồng truyền hóa chất dưới hướng dẫn siêu âm và X quang tăng sáng truyền hình của khoa Chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật nội soi ruột non bóng kép (Double-Balloon Endoscopy) trong thăm dò ruột non của khoa Tiêu Hoá....

Các thành viên trong Ban giám khảo đã tích cực hướng dẫn, góp ý chỉ bảo các thành viên trong từng kỹ thuật để chỉnh sửa và hoàn thiện các kỹ thuật từ báo cáo đến thực hành kỹ thuật để đạt thành tích cao nhất trong kỳ hội thao liên viện sắp tới.

 

 

     Ths.Bs. Hoàng Văn Dũng

Bí thư Đoàn TN BV Bạch Mai

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image