Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng của tỉnh Đắk Lắk tham gia khóa đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19”

Ngày 23/11, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai giảng khóa đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19”. Tham dự buổi khai giảng online, tại đầu cầu tỉnh Đắk Lắk có TS.BS. Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cùng 201 bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên toàn tỉnh Đắk Lắk và các giảng viên - bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đang ứng trực tại Đắk Lắk; tại đầu cầu Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành, quản lý Bệnh viện; PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS. Trương Anh Thư, Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn...

339A9776 1

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, PGS.TS. Đào Xuân Cơ cho biết: “Từ đầu dịch đến nay, Bệnh viện Bạch Mai là đầu mối chi viện cho tất các tỉnh thành trên cả nước bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 hiện nay đang diễn biến vô cùng phức tạp, vượt qua sức tưởng tượng của nhiều người; Mặc dù chúng ta đã lường trước các kịch bản, lên phương án dự phòng chu đáo nhưng dịch bệnh vẫn gia tăng tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Vì vậy ngoài việc nâng cao chuyên môn kỹ thuật cho các đơn vị thì việc chuẩn bị sẵn sàng nguồn nhân lực ứng phó với dịch bệnh là cực kỳ cấp thiết”. PGS. Cơ chia sẻ: Ngay khi nhận được chỉ đạo của Bộ Trưởng Bộ Y tế - GS.TS. Nguyễn Thanh Long và đề xuất của lãnh đạo Sở Y tế Đắk Lắk, ngày 05/11/2021 Bệnh viện Bạch Mai đã cử 11 cán bộ y tế chi viện cho tỉnh. Tới nay, đoàn đã hỗ trợ tích cực hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

339A9795 1

 

Khóa Đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19” dành cho 200 bác sĩ, điều dưỡng trong tỉnh nhằm giúp các cơ sở y tế trên toàn tỉnh kịp thời cập nhật những kiến thức liên quan tới hoạt động phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ tới nặng, đặc biệt là các trường hợp cần hồi sức cấp cứu. PGS.TS. Xuân Cơ nhấn mạnh: “Đây là khóa đào tạo vô cùng đặc biệt, các học viên tham gia phải tận dụng học cả trong và ngoài giờ hành chính, kết hợp học lý thuyết qua phần mềm đồng thời học thực hành trực tiếp tại Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên do chính các giảng viên Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn”. Vì vậy, PGS. Cơ mong muốn Sở Y tế, các bệnh viện trong tỉnh Đắk Lắk đôn đốc, giám sát, hỗ trợ các học viên nghiêm túc học tập, thu nhận kiến thức để đạt hiệu quả nhất.

339A9808 1

Thay mặt cho Sở Y tế Đắk Lắk, TS.BS. Nguyễn Văn Hùng, Phó giám đốc Sở cảm ơn Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ chuyên môn kịp thời cho tỉnh Đắk Lắk và yêu cầu toàn bộ 201 học viên đang tham gia khóa đào tạo phải nghiêm túc trong thời gian học tập lý thuyết cũng như thực hành nhằm nâng cao chuyên môn để đáp ứng tốt công tác điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh. TS. Hùng cũng chia sẻ, từ đầu dịch Covid-19 đến nay, toàn tỉnh đã có 6.800 ca dương tính với Covid, trong đó có 38 ca tử vong. Vì vậy, Khóa Đào tạo “Hồi sức cấp cứu cơ bản trong chẩn đoán, điều trị và chăm sóc người bệnh COVID-19” là khóa đào tạo vô cùng quan trọng đối với Đắk Lắk. Khóa đào tạo sẽ giúp nâng cao năng lực điều trị và giảm số ca tử vong cho bệnh nhân mắc Covid./.

Tin: Đỗ Hằng – Ảnh: Thành Dương

                           

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image