Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Kênh truyền hình Mỹ lần đầu tiên ghi hình tại BV Bạch Mai

Ngày 29/8, đoàn làm phim của kênh truyền hình National Geographic (Mỹ) đã đến Bệnh viện Bạch Mai thực hiện phóng sự về công tác nghiên cứu và điều trị chống độc rắn tại Việt Nam. Tiếp đoàn có PGS.TS Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện, TS Phạm Duệ. Giám đốc Trung tâm Chống độc, Ths Vũ Trí Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và các cán bộ liên quan.

Sau buổi làm việc, đạo diễn Chad Cohen - Trưởng đoàn làm phim - cho biết : Việt Nam là đất nước đầu tiên đoàn đến tìm hiểu và khởi quay về các chủng loại rắn độc và công tác chữa trị các bệnh nhân bị rắn độc cắn. Chúng tôi muốn cung cấp cho người xem truyền hình những kiến thức phong phú và đa dạng về các chủng loại rắn ở Việt Nam cũng như các nghiên cứu và sản xuất huyết thanh kháng nọc rắn của Việt Nam. Qua các cuộc trao đổi và ghi hình, chúng tôi rất ấn tượng về những kết quả chữa trị đối với các bệnh nhân tại Trung tâm Chống độc của Bệnh viện Bạch Mai cũng như phác đồ điều trị của bệnh viện.

National Geographic là một trong những kênh truyền hình nổi tiếng thế giới với các chương trình chuyên sâu và mang tính giáo dục cao về thế giới tự nhiên. Đây là một cơ hội rất tốt để quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng ra thế giới bên ngoài.

Dự kiến bộ phim phóng sự dài 55 phút này sẽ được công chiếu vào cuối tháng 2 năm 2011. Tại Việt Nam, chúng ta có thể đón xem được chương trình này.

Đỗ Hằng 

TTĐT - CĐT

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image