Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Khai giảng Khoá đào tạo “Chăm sóc và Phục hồi chức năng sớm sau đột quỵ” hợp tác với Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khoẻ toàn cầu Nhật Bản

Sáng ngày 11/01/2022, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khoẻ toàn cầu Nhật Bản (NCGM) tổ chức khai giảng Chương trình đào tạo “Chăm sóc và Phục hồi chức năng sớm sau đột quỵ” cho 50 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phục hồi chức năng đến từ 18 bệnh viện trên cả nước.

 khai giang 1

Tham dự khai giảng khoá đào tạo, đại diện Bệnh viện Bạch Mai có PGS. TS. Đào Xuân Cơ - Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Bạch Mai; Ths. Nguyễn Thị Hương - Chánh Văn phòng Bệnh viện; PGS. TS. Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến; Đại diện phía giảng viên có TS. Fujitani Junko - Trưởng khoa Phục hồi chức năng NCGM, PGS. TS. Đỗ Đào Vũ - Phó Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bệnh viện Bạch Mai cùng đông đảo học viên của Bệnh viện Bạch Mai và các bệnh viện trên toàn quốc.

 khai giang2 1

Phát biểu khai mạc khoá đào tạo, PGS. TS. Đào Xuân Cơ chia sẻ: Công tác cấp cứu điều trị, chăm sóc đột quỵ ngày càng phát triển, đặc biệt tại Việt Nam rất nhiều các bác sĩ, kỹ thuật viên đã được tiếp xúc với các kỹ thuật hiện đại của các nước phát triển Âu Mỹ, Nhật Bản. Trong những năm qua, Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với NCGM triển khai dự án “Hỗ trợ tăng cường chất lượng chăm sóc đột quỵ” với mục đích tăng cường chất lượng chăm sóc người bệnh đột quỵ và đạt được nhiều thành quả về triển khai phối hợp nhóm đa chuyên khoa trong chăm sóc đột quỵ; xây dựng quy trình sàng lọc nuốt cho người bệnh, chế độ ăn cho người bệnh rối loạn nuốt; biên soạn tài liệu đào tạo “Chăm sóc và phục hồi chức năng sớm sau đột quỵ”… Trong khuôn khổ hợp tác với NCGM lần này, Bệnh viện tổ chức khoá đào tạo 04 ngày dành cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên công tác trong lĩnh vực chăm sóc đột quỵ về các kỹ thuật chăm sóc, rời giường sớm, vận động sớm và phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh sau đột quỵ. Với đội ngũ giảng viên có uy tín, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hồi chức năng, đây là cơ hội tốt để các học viên được lĩnh hội các kiến thức, cập nhật các kỹ thuật chăm sóc và phục hồi chức năng đã được áp dụng thành công trên thế giới và Nhật Bản, góp phần năng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Về phía NCGM, TS. Fujitani Junko đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa NCGM và Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Phục hồi chức năng trong những năm qua. Bà cho biết với việc áp dụng các kỹ thuật, quy trình tiên tiến và sự phối hợp nhóm đa chuyên khoa nhuần nhuyễn giữa các đơn vị trong Bệnh viện về chăm sóc và phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ đã đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc đột quỵ tại Việt Nam. NCGM cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Bệnh viện trong công tác tăng cường chất lượng chăm sóc đột quỵ qua các hoạt động trao đổi chuyên môn, đào tạo và hội thảo.

Cũng tại buổi khai giảng chương trình đào tạo, PGS. TS. Đào Xuân Cơ cho biết: Trong thời gian 04 ngày đào tạo, các học viên sẽ được các giảng viên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức cơ bản về tổng quan phục hồi chức năng sớm sau đột quỵ; vai trò và nhiệm vụ của từng thành viên trong nhóm phục hồi chức năng đa chuyên ngành đột quỵ não; những lợi ích và chỉ định, chống chỉ định của vận động sớm sau đột quỵ; các tiêu chuẩn bắt đầu và dừng tập phục hồi chức năng cho người bệnh đột quỵ cấp; quy trình tập phục hồi chức năng rời giường sớm cho người bệnh đột quỵ não; các ảnh hưởng của rối loạn nuốt và các phương pháp can thiệp trên người bệnh đột quỵ não.

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bệnh viện, PGS. TS. Đào Xuân Cơ cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình của NCGM trong suốt thời gian qua. Đồng thời biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Văn phòng Bệnh viện, Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến và đặc biệt là Trung tâm Phục hồi chức năng trong việc phối hợp tổ chức thành công khoá đào tạo “Chăm sóc và Phục hồi chức năng sớm sau đột quỵ”. Bệnh viện cam kết sẽ luôn đồng hành và ủng hộ hơn nữa các hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và NCGM.

Tin: Văn phòng Bệnh viện - Ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image