Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Khai giảng khóa đào tạo cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch, nhằm chuẩn bị sẵn sàng nhân lực trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, giảm thiểu tối đa số ca tử vong, ngày 11/8, Bệnh viện Bạch Mai khai giảng khóa dào tạo “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu trong điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng” dành cho các bác sĩ chuyên ngành HSCC thuộc đơn vị y tế khu vực phía Bắc.

dao tao HSCC 2

Phát biểu khai giảng khóa đào tạo, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Tổng thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam nhấn mạnh: Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tăng cường đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực giúp các cơ sở y tế kịp thời cập nhật những kiến thức liên quan tới hoạt động phòng chống dịch bệnh, chẩn đoán và điều trị, chăm sóc được bệnh nhân COVID-19 từ nhẹ tới nặng, đặc biệt là các trường hợp cần hồi sức cấp cứu, từ ngày 21/6/2021 Bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp cùng Bộ Y tế triển khai 6 khóa đào tạo “Cập nhật một số chuyên đề Hồi sức cấp cứu trong điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng” cho 300 Bác sĩ chuyên ngành Hồi sức cấp cứu thuộc 100 đơn vị y tế khu vực phía Bắc.

dao tao HSCC 3

PGS. Đào Xuân Cơ chia sẻ: Xây dựng hệ thống hồi sức cấp cứu, chuẩn bị trang thiết bị, máy móc, nguồn lực để sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp là chỉ đạo hết sức kịp thời của Bộ y tế trong tình hình hiện nay. Chúng ta có máy thở hiện đại nhưng chúng ta không biết vận hành nó hay vận hành không đúng thì vô tình lại làm hại cho bệnh nhân.

dao tao HSCC 4

Khoá đào tạo thứ 7 cho 50 học viên của các cơ sở y tế khu vực phía Bắc với rất nhiều nội dung quan trọng trong hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID nặng và nguy kịch, như thở oxy dòng cao HFNC, thở máy không xâm nhập, thở máy xâm nhập, lọc máu, tim phổi nhân tạo (ECMO),…. Thời lượng khoá đào tạo kéo dài trong 7 ngày, với các nội dung lý thuyết và hướng dẫn thực hành được các giảng viên là các chuyên gia về hồi sức, cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai, của Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Hà Nội sẽ cung cấp những kiến thức tối cần thiết cho các bác sỹ hồi sức cấp cứu trên toàn quốc có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

dao tao HSCC 1

Trong thời gian tới, Bệnh viện Bạch Mai cũng sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam, Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Hà Nội triển khai nhiều khóa đào tạo tiếp theo nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị và hồi sức bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, giúp hệ thống y tế của Hà Nội các tỉnh trong cả nước sẵn sàng ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

M.Thanh/T.Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image