Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Khai mạc Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch Bệnh viện Bạch Mai năm 2022

Ngày 11/10, tại Hội trường 501 Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch Bệnh viện Bạch Mai 2022 với sự tham dự của PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí là Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và 58 thí sinh tham dự Hội thi.

11.10 Hoi thi DD 4

Phát biểu khai mạc Hội thi, PGS.TS Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của người bệnh, là người tiếp xúc trực tiếp, lắng nghe những vấn đề, nhu cầu của người bệnh để lên kế hoạch chăm sóc hiệu quả nhất, giúp người bệnh mau chóng hồi phục. Người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y chuyên nghiệp thực hiện hoạt động chuyên môn, không chỉ thuần túy làm đúng quy trình kỹ thuật chuyên môn, mà còn phải đặc biệt quân tâm tới cảm xúc của người bệnh, để động viên họ an tâm điều trị và tạo niềm tin cho người bệnh. Thực tế chứng minh rằng khi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y chăm sóc cho người bệnh như cho người bệnh uống thuốc, tiêm truyền, thay băng, phục hồi chức năng, tư vấn giáo dục sức khỏe… có thể người bệnh sẽ không nhớ, tuy nhiên nếu biết tạo cảm xúc tích cực, giảm nhẹ đau đớn, quan tâm, lo lắng, có lẽ người bệnh sẽ không bao giờ quên…

11.10 Hoi thi DD 2

Nhằm hướng tới kỷ niệm Ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam 26/10, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Hội thi Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y giỏi, thanh lịch năm 2022 với mục đích giúp đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y trau dồi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật y hiện nay. Đồng thời là cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các cơ sở điều trị.

11.10 Hoi thi DD 1

Hội thi sẽ diễn ra qua 3 vòng thi: Thi chuyên môn ngày 11/10, Thi tài năng ngày 13/10. Sau hai vòng thi trên, 30 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ được vào vòng chung kết diễn ra đúng ngày 26/10. Hy vọng Hội thi sẽ là sân chơi bổ ích, vừa là cơ hội rèn luyện và nâng cao chuyên môn, giao lưu giữa các đơn vị trong toàn Bệnh viện và là hoạt động có ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam. Ngay sau Lễ khai mạc, 58 thí sinh đã bước vào phần thi đầu tiên - Thi chuyên môn.

11.10 Hoi thi DD 3

Tin, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image