Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Khám và phát quà từ thiện cho gần 1000 người dân Hà Tĩnh

Sáng ngày 28-10, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội gồm 37 cán bộ, bác sĩ và các nhà tài trợ do TS.BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn đã phối hợp với Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cứu trợ, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Đưa cái thiếu về nơi cần

          "Mỳ và gạo nhiều rồi, chúng tôi cần các vật dụng thiết yếu". Cập nhật thông tin từ vùng lũ, Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai chỉ đạo Công đoàn bệnh viện khẩn trương mua các vật dụng thiết yếu như xoong nồi, chậu, rổ rá, giầy dép, quần áo, chăn màn... Bên cạnh đó, dưới góc nhìn của nhà quản lý công tác y tế, TS.BSCC Quốc Anh còn kêu gọi Công ty dược phẩm O2 Việt Nam tài trợ 24.000 hộp thuốc bổ trị giá 2 tỷ đồng nhằm nâng cao thể trạng cho bà con vùng lũ. Ngoài ra, Bệnh viện cũng chuẩn bị cơ số thuốc chữa bệnh để ứng phó với các bệnh dịch sau lũ như thuốc trị các bệnh ngoài da, tiêu chảy, đau mặt đỏ, Cloramin B để khử khuẩn nước và kháng sinh, thuốc tẩy giun, thuốc ho, thuốc hạ sốt...

          21h ngày 27/10, đoàn xe cứu trợ của Bệnh viện Bạch Mai dừng bánh tại Doanh trại Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh. Mưa, lạnh, đói và mệt nhưng sự nồng nhiệt, chu đáo của các chiến sỹ biên phòng làm buổi gặp gỡ giữa anh lính cụ Hồ và những người chiến sỹ áo trắng trở nên nồng ấm.

Ủng hộ 100 triệu cho Sở Y tế Hà Tĩnh

          Chặng đường 400 km từ Hà Nội vào Hà Tĩnh, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai không khỏi xót xa trước những mất mát to lớn sau trận lũ lịch sử của bà con miền Trung. Ruộng trắng, đường xá lở lói, cây cối xác xơ, những gương mặt phạc phờ và mệt mỏi.

          Theo báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh trong buổi họp sáng 28/10, tại tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh: tổng thiệt hại của 2 đợt lũ vừa qua đã lên đến gần 6.000 tỷ đồng, 30 người chết và mất tích, các dịch bệnh như đau mắt đỏ, sốt xuất huyết hay tiêu chảy cấp đã bắt đầu xuất hiện trên nhiều xã, huyện. Cơn lũ cũng khiến 122 trạm y tế xã ngập sâu trong nước gần 1 tuần .

ha_tinh_1.jpg

          Thấu hiểu những khó khăn của người làm công tác y tế, TS.BSCC Nguyễn Quốc Anh đã quyết định dùng số tiền 100 triệu do cán bộ viên chức Bệnh  viện Bạch Mai quyên góp ủng hộ cho bà con Hà Tĩnh chuyển cho Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh để có hỗ trợ kịp thời cho ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh.

Xứng danh chiến sỹ áo trắng

ha_tinh_1.png

          Rời khỏi trụ sở tỉnh ủy Tỉnh Hà Tĩnh, theo chân Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đoàn công tác của Bệnh  viện Bạch Mai lập tức vượt 80 km đường ghập ghềnh đến với bà con xã Hương Tiến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Mặc cho những cơn mưa vẫn tiếp tục xối xả trên mảnh đất cằn xã Sơn Tiến, mặc cho sự tiêu điều xơ xác vẫn còn đọng lại trên từng thửa ruộng, từng mái nhà, mọi ngả đường tiến về Uy ban xã đông nghịt người. Vẫn còn đó những khuôn mặt xanh xao, hốc hác vì lũ nhưng đôi mắt thì ánh lên niềm hy vọng. Cụ Lê Thị Sâm, 83 tuổi, lưng còng, chân chậm, run run đôi bàn tay đón nhận những món quà của đoàn cứu trợ. Ngồi bệt xuống đất, đôi bàn tay gầy guộc, gân guốc ánh thời gian và sự lam lũ, cụ Sâm lần mần, sờ ngắm xoong, chậu mới tinh vừa nhận được. Rưng rưng cảm động, cụ Sâm cho biết, lũ lụt làm trôi hết đồ đạc rồi, xoong, chậu đúng là những vật dụng rất cần cho gia đình cụ.

ha_tinh_3.jpg

Đang dọn dẹp nhà cửa, vườn tược nhưng nghe có đoàn bác sĩ về khám bệnh cho bà con tại xã, bác Phạm Thị Hoài, 59 tuổi ở xóm 15 vẫn đến từ rất sớm để chờ đến lượt mình. Đứng nép mình trong phòng khám của trạm y tế, bác Hoài cho chúng tôi biết: "Hết hạn hán giờ lại đến lụt, cuộc sống vất vả quá các cô chú ơi! Ăn còn chưa đủ thì nghĩ gì đi khám bệnh. Cũng may hôm nay có đoàn bác sĩ về khám bệnh miễn phí thì mới dám đi đấy". Được các bác sĩ trực tiếp khám và cấp thuốc ngay tại trạm y tế, rất nhiều người cảm động không nói nên lời. Cầm túi thuốc trên tay, anh Phan Văn Đàm rưng rưng cảm động: "Có thuốc rồi sẽ an tâm hơn. Bây giờ sức khỏe là quan trọng nhất. Nếu ốm ra đấy thì chẳng biết làm thế nào".
           Chưa bao giờ, các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai khám cho 1 lượng bệnh nhân đông đến vậy. Góc khám chuyên khoa Nhi chật cứng trẻ em và các mẹ. Những người chứng kiến không khỏi nhịn được cười khi có một em nhỏ, còn thò tay qua cửa sổ, với ống nghe gí vào ngực mình kêu "Bác sỹ ơi, nghe cho cháu với".

ha_tinh_4.jpg

           Sau 1 ngày làm việc cật lực, đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai đã phát hơn 300 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách. Khám, phát thuốc cho hơn 600 người. Tặng cơ số thuốc bổ cho chọ học sinh và các vật dụng thiết yếu phục vụ hậu cần cho trường tiểu học xã Hương Tiến.

ha_tinh_5.jpg

            Chia tay với đồng bào vùng lũ, các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai không khỏi quyến luyến trước tình cảm biết ơn của người dân. Công tác cứu trợ đã hoàn thành, mỗi bà con ra về đều khệ nệ trên tay quà và thuốc. Niềm vui trong đôi mắt của người dân đã vơi đi sự mệt mỏi sau một ngày làm việc của những chiến sỹ áo trắng.

ha_tinh_6.jpg

Đỗ Hằng
TTĐT_CĐT
 


                                                                                                                                                                                 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image