Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

KÝ SỰ ĐẦU XUÂN: BỆNH VIỆN BẠCH MAI - MÙA VUI NAY ĐÃ VỀ! 

Trong những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới Xuân Giáp Thìn và ngày mùng 1 Tết âm lịch, không khí Tết - Xuân ấm áp, phấn khởi và cảm xúc yêu thương, niềm hy vọng với những dự cảm tốt đẹp đã lan toả khắp bệnh viện. Ghi nhận của phóng viên phòng Công tác xã hội tại Bệnh viện Bạch Mai: 

“CHĂM LO TẾT CHO BỆNH NHÂN CŨNG LÀ MÌNH VUI TẾT- CHĂM LO TẾT CHO NHÂN VIÊN Y TẾ VÀ NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN THÌ MỚI AN TÂM ĂN TẾT”
 


 

PGS.TS Đào Xuân Cơ – Bí thư đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã chia sẻ với các lãnh đạo Khoa, Phòng, Trung Tâm, Viện, Trường trực thuộc Bệnh viện trong buổi đi kiểm tra công tác trực Tết, thăm hỏi người bệnh và chúc tết trước thời điểm giao thừa. Lời chia sẻ của người đứng đầu bệnh viện đã nhận được sự hưởng ứng, đồng cảm và thống nhất cao trong tập thể Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn và toàn thể y bác sĩ nhân viên y tế.

Tại cuộc họp cuối cùng của năm Quý Mão diễn ra trước thềm năm mới, các công tác điều trị chăm sóc người bệnh, các phương án tình huống ứng cứu khẩn cấp, các cấp trực bệnh viện, công tác hậu cần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ nhân viên y tế trực Tết đã được rà soát từng khâu. Sau lời chúc Tết ngắn gọn và sâu sắc của Giám đốc bệnh viện, thông điệp “Tất cả hết lòng vì người bệnh” đã được truyền đi trong tín hiệu của mùa Xuân đang đến rất gần.


 

Cùng đại diện các đơn vị tới Trung tâm Cấp cứu A9, Trung Tâm Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Tim mạch để kiểm tra thực tế, mừng tuổi bệnh nhân và chúc tết, PGS.TS Đào Xuân Cơ và các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn đã rất tin tưởng ở đội ngũ của mình, về chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và y đức, tận tâm tận lực cho công việc, không quản ngày lễ, Tết, luôn vì bệnh nhân trước hết. 

NHỮNG PHIÊN GÁC MÙA XUÂN 

Tại các Trung tâm, đơn vị xung kích như Cấp cứu A9, Đột quỵ, Chống độc, Tim mạch.... từ sau thời khắc giao thừa đã có nhiều bệnh nhân nhập viện, trong số đó có bệnh nhân ngoại tỉnh. Các y bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế trong ca trực hoạt động không ngơi nghỉ. Mùa xuân ở ngoài khung cửa, còn trong bệnh phòng thì vẫn là không khí nghiêm túc rất đặc thù của một nghề luôn khắc nghiệt, nhiều áp lực, không được xao lãng kể cả phút xuân về. Sơ tính đến trưa ngày mùng 1 Tết, Trung tâm Cấp cứu A9 đã tiếp nhận ở sảnh Cấp cứu ngoại là hơn 30 bệnh nhân, TT Đột quỵ tiếp nhận hơn 40 bệnh nhân. Con số này còn tiếp tục vì những ngày cận tết và trong tết thời tiết chuyển lạnh, cùng những rủi ro tiềm tàng như lạm dụng bia rượu, tham gia giao thông và những nguy cơ bệnh tật khác.


 

Trong 7 ngày tết, luôn có hơn 600 nhân lực chất lượng cao của bệnh viện làm thành những phiên gác mùa xuân, nuôi dưỡng hy vọng và bình an cho người bệnh. 

VÌ MỘT CÁI TẾT ẤM ÁP YÊU THƯƠNG

“Gian hàng Tết O đồng” trong ngày mùng 1 Tết đã phục vụ miễn phí 700 suất xôi, 500 bánh mỳ que Hải Phòng, xúc xích, sữa, mì tôm cốc ăn liền, phở ăn liền, hoa quả, bánh ngọt và các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực khác. Ngay từ đầu giờ sáng, TS. BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Bạch Mai cùng một số lãnh đạo đơn vị đã có mặt bên các nhà hảo tâm, trao tận tay những suất xôi dẻo thơm nóng hổi cho người nhà bệnh nhân. Các nhân viên Phòng Công tác xã hội và một số tình nguyện viên trong các nhóm từ thiện luôn bận rộn để chia các suất quà với mong muốn ai cũng có phần trong bối cảnh ngày Tết hàng quán xung quanh đều nghỉ. Các nhà hảo tâm không quản đường xa, thời tiết giá rét đã đến chia sẻ tấm lòng của mình với những số phận thiệt thòi hơn. 

“Gian hàng Tết O đồng” còn phục vụ cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện những ngày trực tết. Nhưng như đã thành nếp quen ăn sâu vào tiềm thức rồi, đại diện các nhóm đi nhận đồ ăn, ai cũng hỏi, thế các người nhà bệnh nhân có đủ chưa, cứ để các bác ấy lấy trước đi nhé. Còn người nhà bệnh nhân thì ai nấy đều xúc động khi nhận được sự quan tâm hỗ trợ rất thiết thực. Hai chị em Th và Ch ở Chí Linh - Hải Dương đi chăm mẹ ở Trung tâm Thần Kinh, nhận được các suất quà đã chia sẻ là thấy thật ấm lòng, và càng yên tâm hơn khi mẹ được cấp miễn phí các bữa ăn trong mấy ngày tết như các bệnh nhân khác đang nằm viện.

Giữa các y bác sĩ nhân viên y tế với nhau cũng luôn có sự đồng cảm, sẻ chia, hỗ trợ. Nhân lực ngày Tết thì sẵn lòng tăng cường cho các đơn vị bạn. Cốt sao ca trực được an toàn, người bệnh được điều trị, chăm sóc tốt nhất, kịp thời nhất. Nhìn những đại diện của các khoa phòng đi tới căng - tin nhận các suất cơm do bệnh viện bố trí, ai nấy đều bình thản, nhẹ nhõm với tâm thế đón xuân, nhưng mấy ai biết chỉ chốc lát nữa thôi, trong các bệnh phòng những giọt mồ hôi vẫn nhỏ giữa tiết trời còn tê cóng. Bỗng dưng cảm giác an lòng ùa về, khi chung quanh ta cuộc sống vẫn thật mến thương và từ tâm biết mấy.  

CẦU CHÚC BÌNH AN

Cũng trong sáng mùng 1, nhiều y bác sĩ - điều dưỡng, nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân đã dâng hương hoa lên Miếu Bình An và Tượng đài tưởng niệm Liệt sĩ trong bệnh viện. Ai nấy đều cầu mong một năm mới sung túc, mưa thuận gió hoà, vui khoẻ, bình an!


 

Trong hơi thở mùa xuân có từ tâm độ lượng của đất trời, có tấm lòng thành, có tình yêu thương của con người với nhau mà khiến cỏ cây vạn vật xao động. Để từ đó đất trời bao dung, lòng người khoan hoà cùng đến với năm mới trong niềm tin, hy vọng tốt tươi! 

 

Yên Thi

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image