Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Làm bánh trung thu từ thiện mùa vu lan

Trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng Vu Lan thường được nhiều người dành cho các hoạt động tri ân, báo hiếu. Hòa cùng không khí những ngày tháng này, Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai cùng nhóm các nhà báo theo dõi lĩnh vực y tế đã cùng nhau làm bánh trung thu để đóng góp phần công sức, tiền bạc giúp cho quỹ từ thiện mua bò giống ủng hộ đồng bào xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trong xưởng bánh Chum Chum của chị Bùi Thanh Hà ở Thanh Trì, HN, các  phóng viên y tế miệt mài, người nhào bột, người chia nhân, người đóng bánh… Sau 8 tiếng miệt mài lao động, nhóm đã cho ra lò hơn 400 chiếc bánh trung thu. Đánh giá chất lượng sản phẩm, chị Diệu Linh, Báo Nông thôn ngày nay – thực khách đầu tiên cho biết: Nhân ngọt vừa. Vỏ bánh thơm, mềm. Tóm lại là tuyệt hảo.

Để có được những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn thực phẩm, cả nhóm đã phải chuẩn bị từ vài ngày trước. Xuất phát từ góc nhìn y tế, nhằm đạt được vệ sinh an toàn thực phẩm tối đa cho sản phẩm, từ nguyên liệu, sản xuất cho đến khâu đóng gói đều được các phóng viên y tế thực hiện chuẩn chỉnh tinh tươm.

moi_nguoi_1_viec.jpg 
Mỗi người một việc

Nhìn thành phẩm ra lò, Nhà báo Đỗ Thị Thu Hằng, phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai – đầu bếp trưởng của nhóm làm bánh trung thu tỏ ra hài lòng. Chị Hằng cho biết: Xuất phát từ đơn đặt hàng gây quỹ mua bò của nhà báo Lan Anh, Báo Tuổi trẻ nên chúng tôi một nhóm phóng viên chung niềm đam mê,  yêu thích làm bánh đã tụ họp nhau cùng làm bánh. Chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần công sức nhỏ nhoi để chung tay giúp sức cho những  người nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

nhom_truong_hang.jpg
Mẻ bánh đầu tiên ra lò

Nhà báo Nguyễn Thị Chinh, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC cho biết, ngoài việc làm từ thiện khiến mình thấy vui vẻ thì làm bánh trung thu cũng là một trải nghiệm đối với những người yêu thích chế biến: “Thực ra chưa làm thì thấy rất khó, năm ngoái em đã làm ở nhà, còn năm nay đến đây, dưới sự hướng dẫn của chị chủ nhà, mình thấy đơn giản hơn và mình nghĩ ai cũng có thể làm được.

chinh.jpg
Nhà báo Nguyễn Thị Chinh – thành viên tham gia nhóm làm bánh

Là người đã tạo điều kiện cho mượn cả xưởng bánh, góp công, góp thợ cùng làm, chị Bùi Thanh Hà, chủ xưởng bánh Chum Chum chỉ nghĩ hết sức đơn giản: “Mọi người góp sức mua con bò, còn mình góp sợi dây thừng, trung thu này càng nhiều người tự tay làm được bánh ý nghĩa hơn nhiều là mình đi mua và nó sẽ gắn kết hơn hẳn

Nhà báo Lan Anh, báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh chia sẻ, sau 5 tháng quyên góp, nhóm từ thiện do chị đứng ra đã mua được 20 con bò cho 63 hộ đồng bào xã Na Tông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Như vậy, 20 hộ gia đình đầu tiên sẽ có bò “vốn”. Khi bò con được sinh ra, các hộ tiếp theo sẽ được nhận mỗi hộ 1 con bò cho đến khi đủ 63 hộ. Tiếp sau đó, nhóm sẽ thông qua các hoạt động tình nguyện để vận động xây dựng 6 phòng học cho học sinh ở xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Theo chị Lan Anh, qua các hoạt động như bán hoa tươi, làm bánh trung thu, bán đèn lồng, bán nông sản gây quỹ từ thiện, mỗi người đang góp phần nhỏ của mình vào để mang lại niềm vui cho đồng bào nghèo khó vùng cao.

Bất cứ việc gì, một người không bao giờ làm được mọi điều, khi nhiều người cùng làm công việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Hành động làm bánh trung thu của nhóm phóng viên y tế và Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai là một hoạt động xã hội, là công việc tốt đẹp trợ giúp người dân vùng sâu, vùng xa khó khăn.  Những công việc tuy nhỏ nhưng giúp cuộc sống tốt đẹp hơn, bớt đi những gam màu tối và giúp mọi người có niềm tin…

Bài: Thuý Ngà – VOV, Ảnh: nhóm PV

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image