Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, động viên cán bộ y tế tham gia chống dịch tại Bắc Giang, Bắc Ninh

Chiều 25/5/2021, đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng Ban chấp hành công đoàn Bệnh viện, lãnh đạo các đơn vị/phòng ban đã đến thăm hỏi, động viên các cán bộ nhân viên của Bệnh viện đang tham gia hỗ trợ Bắc Giang và Bắc Ninh chống dịch Covid-19.

BG 1

Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà CBNV của Bệnh viện đang tham gia chống dịch tại Bắc Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh, thực hiện chỉ đạo của Bộ y tế, Bệnh viện Bạch Mai đã cử nhiều đoàn công tác về Bắc Giang và Bắc Ninh để hỗ trợ 2 tỉnh này chống dịch Covid-19. Tại Bắc Giang, đoàn Bệnh viện Bạch Mai có 2 nhiệm vụ: Hỗ trợ Bắc Giang thành lập đơn vị ICU với công suất 58 giường được đặt ở Bệnh viện Phổi Bắc Giang và thành lập Bệnh viện dã chiến qui mô 620 giường được đặt tại Nhà thi đấu tỉnh. Tại Bắc Ninh, Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ BVĐK tỉnh Bắc Ninh thiết lập Đơn vị ICU để điều trị cho những bệnh nhân Covid nặng.

BG 3

Đơn vị ICU tại BV Phổi Bắc Giang đã chính thức đi vào hoạt động từ trưa 25/5 và hiện đang điều trị cho 9 bệnh nhân Covid nặng

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, “chỉ huy trưởng” của đơn vị ICU cho biết: Sau 4 ngày khẩn trương, thần tốc phối hợp cùng các anh em và đồng nghiệp tại Bệnh viện phổi Bắc Giang, đến 12h30 trưa ngày hôm nay (25/5), đơn vị ICU đã chính thức đi vào hoạt động và hiện đang điều trị cho 9 bệnh nhân Covid-19 nặng của tỉnh Bắc Giang. Với việc được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại và nhân lực, đơn vị ICU đặt tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang kỳ vọng sẽ tiếp nhận điều trị toàn bộ bệnh nhân Covid-19 nặng của Bắc Giang, để những bệnh nhân này không phải chuyển lên tuyến trên.

BG 2

Bệnh viện dã chiến qui mô 620 giường tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong 2-3 ngày tới

Trực tiếp chỉ huy thành lập Bệnh viện dã chiến tại nhà thi đấu Bắc Giang, TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Bệnh viện dã chiến tại nhà thi đấu Bắc Giang có công suất 620 giường, được chia làm 3 khu chính: khu hành chính; khu điều trị bệnh nhân và khu nhân viên y tế. Bệnh viện Bạch Mai có nhiệm vụ tư vấn thiết kế toàn bộ hệ thống và cơ sở hạ tầng; đào tạo và giám sát toàn bộ nguồn nhân lực để vận hành bệnh viện dã chiến. Đến thời điểm hiện tại, phần khung thô của bệnh viện đã hoàn thiện, cần bổ sung thiết bị máy móc, bình oxy, các hệ thống làm xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh. Với tinh thần khẩn trương, hi vọng trong 2-3 ngày tới, bệnh viện dã chiến này sẽ đi vào hoạt động và tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid của Bắc Giang.

BG 4

Đoàn công tác do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện (áo trắng) làm trưởng đoàn

Sau hơn 1 tuần cùng các đồng nghiệp tại Bắc Ninh để thiết lập đơn vị ICU TS.BS Nguyễn Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Hiện Bắc Ninh có hơn 500 ca dương tính, các F0 triệu nhẹ được điều trị tại BVĐK Tiên Du và Gia Bình. BVĐK tỉnh Bắc Ninh được phân tuyến điều trị các bệnh nhân Covid nặng hơn, trong đó khu ICU có công suất 50 giường hiện đang có 30 bệnh nhân nặng. Với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đơn vị ICU dự kiến sẽ phải nâng công suất lên 100 giường để đảm bảo tiếp nhận và điều trị cho toàn bộ bệnh nhân Covid nặng của Bắc Ninh.

BG 5

Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà CBNV của Bệnh viện đang tham gia chống dịch tại Bắc Ninh

Thăm hỏi và động viên các cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai tham gia chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhắc nhở các anh em bên cạnh việc hỗ trợ, điều trị cho các bệnh nhân tại đây thì phải biết bảo vệ sức khỏe của mình, “điều trị cho bệnh nhân Covid nhưng không được lây Covid”, vừa làm việc vừa phải giữ gìn sức khỏe vì cuộc chiến này còn lâu dài.

BG 6

PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9, BV Bạch Mai (thứ 4 từ phải sang) chúc anh em vững vàng, giữ gìn sức khỏe, cùng các đồng nghiệp tại BVĐK tỉnh Bắc Ninh chiến thắng Covid-19

Thay mặt hơn 4.000 cán bộ nhân viên người lao động của Bệnh viện gửi gắm món quà của Công đoàn Bệnh viện đến các anh em tham gia tuyến đầu chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh, TS.BS Đoàn Thu Trà - Chủ tịch công đoàn bệnh viện chia sẻ: Món quà này cũng chính là tấm lòng, tình cảm của hậu phương luôn hướng về tiền tuyến, mong các anh em chân cứng đã mềm, luôn vững vàng để cùng các đồng nghiệp tại Bắc Giang và Bắc Ninh cũng như các nhân viên y tế trên khắp mọi miền đất nước sẽ chiến thắng đại dịch Covid, mang lại cuộc sống bình yên cho người dân.

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image