Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Lớp tập huấn "nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng"

“Hàng ngày Bệnh viện Bạch Mai có bao nhiêu công chúng qua lại?” Đó là một câu hỏi giản dị, khiêm nhường, là dẫn đề của PGS. TS. Đỗ Doãn Lợi - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đặt ra cho các học viên tham gia lớp tập huấn “Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng” vừa được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, Bệnh viện Bạch Mai là một địa chỉ tin cậy của nhiều cộng đồng dân cư khu vực phía Bắc đất nước. Mỗi ngày có đến hàng chục ngàn lượt người qua lại trong bệnh viện. Không chỉ học tập, nghiên cứu tốt trong lĩnh vực chuyên môn mà các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Bạch Mai còn luôn trao dồi những kỹ năng khác giúp cho mình hoàn thiện hơn nữa khi tiếp xúc với người bệnh và các đồng nghiệp. Nhưng diễn thuyết trước công chúng dường như là một việc khó và khá xa lạ với nhiều người.

2a.jpgChiến thắng nỗi sợ hãi khi phải nói trước đám đông

Diễn thuyết trước công chúng như thế nào đây? Hùng biện cách nào đây? Làm thế nào để có thể khơi dậy tiềm năng của mỗi cá nhân, giúp cho con người hoàn thiện hơn? Và đâu là chìa khoá để chúng ta khám phá?

Chỉ sau 2 ngày (15 và 16/7/2010) tham gia lớp tập huấn, 27 học viên là đại diện lãnh đạo một số phòng ban và các thành viên thuộc mạng lưới đào tạo - chỉ đạo tuyến của bệnh viện đã cùng nhìn nhận rằng - đó thực sự là một khả năng nghệ thuật và khả năng này luôn tiềm ẩn ở trong mỗi con người. Vấn đề là phải biết khám phá ra nó, biết chiến thắng nỗi sợ hãi khi nói trước đám đông.

Với sự hướng dẫn tài tình của bác sĩ, tiến sĩ y xã hội học Trịnh Thắng, các học viên đã hăng say tham dự lớp học và kết quả là khả năng nghệ thuật tiềm ẩn của từng người đã được khơi dậy: “Qua 2 ngày học tôi thấy có rất nhiều nét độc đáo, tất cả mỗi con người chúng ta gợi lên được sự tự nhiên, bản lĩnh, khác với thường ngày....” (TS. Trần Thị Kiệm).

3a.jpg“Với phương pháp dạy/học độc đáo, hôm nay kết thúc lớp học, em xin được nói một lời là đã chiến thắng được nỗi sợ hãi khi phải nói trước đám đông” (CN. Trần Tuyết Mai).

“ .... Nghệ thuật diễn thuyết trước công chúng - Trước đây em nghĩ đó là cái gì cao siêu, xa vời lắm... và  thực tế qua lớp học này, em thấy đó là những điều rất đời thường. Thầy Thắng đã giúp chúng em hệ thống lại, vận dụng được ngay trong lớp học và cuộc sống hàng ngày....” (BS. Lê Xuân Huyền).

Nghệ thuật diễn thuyết có thể kể từ việc chuyển tải thông tin, có thể là khéo léo dẫn dắt công chúng đi đến hành động, có thể chỉ đơn giản là kể một câu chuyện, các nhà hùng biện đầy tiềm năng của bệnh viện đã rất tự tin phác họa được ý tưởng của mình và thể hiện khá thành công trong khóa học.

4a.jpg“.... Tôi đánh giá rất cao về khoá học này từ tổ chức đến các học viên, mọi người bận rất nhiều công việc, rất nhiều bề bộn xung quanh - song vẫn dành thời gian và tâm huyết để tham gia khoá học. Đây là một ấn tượng đặc biệt trong đời nghiên cứu, viết sách và giảng dạy của tôi...” (tâm sự của giảng viên - Bác sĩ, Tiến sĩ Trịnh Thắng).

“Tôi đã tham dự nhiều khoá học do bệnh viện tổ chức, cũng như đã từng tổ chức nhiều khoá học và đây là khóa học đầu tiên thực sự gây ấn tượng, một lớp học chỉ có 2 ngày mà gồm những phương pháp giảng dạy tích cực và độc đáo, tài liệu được đúc kết từ chính lớp học. Xin cảm ơn Ban tổ chức, cảm ơn Thầy giáo và mong có nhiều khoá học nâng cao và kéo dài hơn nữa” - (học viên ThS. Đỗ Văn Thành).

5a.jpg
Ảnh bế giảng lớp tập huấn

ThS. Vũ Trí Tiến
Phó Giám đốc TT. Đào tạo và Chỉ đạo tuyến - BVBM

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image