Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Meet tinh kỷ niệm 2/9 và nhận chứng chỉ ISO

Ngày 1/9, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 65 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, phát động phong trào thi đua giai đoạn 2011 - 2015 và đón nhận các danh hiệu thi đua cho một số đơn vị và cá nhân.

Báo cáo về hoạt động bệnh viện 6 tháng đầu năm 2010, TS.BSCC Nguyễn Quốc Anh cho biết: Các hoạt động khám chữa bệnh đều tăng so với cùng kỳ năm trước: Số bệnh nhân nội trú tăng 2,7%, tổng số xét nghiệm tăng 3,6%, siêu âm: tăng 5,9%, chụp MRI tăng 22,7%, ngày điều trị trung bình giảm 1,5 ngày....

Các kỹ thuật mới tiếp tục được triển khai: Lọc máu hấp phụ kết hợp với thận nhân tạo điều trị ngộ độc cấp nặng, sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng; sử dụng tế bào gốc điều trị nhồi máu cơ tim; kỹ thuật PET/CT trong chẩn đoán ung thư... đã góp phần không nhỏ trong việc cứu sống các bệnh nhân nặng hiểm nghèo: Tháng 1/2010: bệnh viện đã cấp cứu một sản phụ mắc cúm A - H1N1/thai 39 tuần trong tình trạng rất nặng. Với sự phối hợp khẩn trương và tích cực của các bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa Hồi sức tích cực, Ngoại, Sản, Gây mê Hồi sức, Huyết học truyền máu..., sự hợp tác với các chuyên gia nước ngoài, sử dụng các phương tiện hiện đại, các kỹ thuật mới, sản phụ và cháu bé đã được cứu sống. Đây là trường hợp trẻ sơ sinh đầu tiên được dùng thuốc Tamiflu. Một bệnh nhân nhiễm cúm A - H5N1 trong tình trạng nặng, nguy kịch cũng  được cứu sống vào tháng 3/2010. Cả 02 trường hợp,  bệnh viện đều tổ chức tiễn bệnh nhân ra viện trong niềm tự hào, phấn khởi của tập thể các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành; sự cảm động biết ơn sâu sắc của gia đình người bệnh. Đây là những thành tích rất đáng trân trọng và tự hào, đã được báo đài hết lời khen ngợi.

Các hoạt động thực hiện quy chế  chuyên  môn, nâng cao chất lượng KCB cũng được đẩy mạnh: các quy trình kỹ thuật, các kỹ thuật cao chuyên sâu để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, rút ngắn ngày điều trị trung bình, giảm tình trạng quá tải..

Bệnh viện thành lập các Đơn vị kỹ thuật cao: Đơn vị Gen trị liệu, Đơn vị Thử nghiệm lâm sàng và chuẩn bị thành lập Đơn vị Ghép tủy. Bệnh viện đã triển khai 04 đề tài hợp tác quốc tế, 21 đề tài cấp Bộ, 04 đề tài cấp Nhà nước và 196 đề tài cấp cơ sở. Nhiều đề tài phối hợp các chuyên khoa đã mang lại hiệu quả cao trong khám chữa bệnh. Hoàn thành Đề án thành lập Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm Tim mạch trẻ em đã được Bộ Y tế phê duyệt. Tăng cường hợp tác quốc tế với các nước: Nhật Bản, Thụy sỹ, Úc, Mỹ... để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đào tạo và NCKH

Tới đây, đơn vị Ghép tủy sẽ ra mắt, đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh về máu hiện nay. Trước đó, 2 đơn vị Gen trị liệu và  Thử nghiệm lâm sàng đã đi vào hoạt động, góp phần điều trị hiệu quả hơn các nhồi máu cơ tim, ung thư máu. Đến nay đã có 6 trường hợp suy tim được điều trị thành công bằng tế bào gốc tại Viện tim mạch.

Bên cạnh đó, các hoạt động triển khai đề án 1816; thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế, Công tác đào tạo - chỉ đạo tuyến... cũng đã đạt được những thành tựu đáng kể.

Cũng trong lễ meettinh, Bệnh viện đã đón nhận chứng chỉ ISO: 9001 của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam trao cho bệnh viện về công tác điều trị và đào tạo, chỉ đạo tuyến.

Với những thành tựu tích cực đã đạt được, Ban Lãnh đạo và các cán bộ Bệnh viện Bạch Mai đã hân hạnh nhận được danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và nhiều bằng khen cho các tập thể và cá nhân.../.

Đỗ hằng
TTĐT - CĐT 

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image