Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Ngày mai, hơn 300 sinh viên và thầy cô Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai lên đường “chia lửa” với Bắc Giang

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân của hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Chuẩn bị cho chiến dịch đó, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức tập huấn về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ các nhân viên y tế tham gia chiến dịch tiêm chủng thần tốc này.

IMG 2881

 1.000 sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân của Bắc Giang và Bắc Ninh

Ngày 31/5, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến về Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 1.000 sinh viên của trường. Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai hoan nghênh 1.000 sinh viên của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai từ khắp các địa phương trên toàn miền Bắc đã làm đơn xung phong tình nguyện đến với điểm nóng - ổ dịch Bắc Giang để đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Thay mặt Ban Giám đốc - Hội đồng Nhà trường, PGS. Cơ nhiệt liệt biểu dương tinh thần của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai đối với sự nghiệp bảo vệ đất nước - trước kẻ thù vô hình Covid-19. Tinh thần của các bạn sinh viên là tinh thần của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, xung kích và sáng tạo. PGS. Cơ hy vọng với nhiệt huyết, tay nghề cùng sự tập huấn bài bản về kỹ năng tiêm vaccine phòng Covid-19 và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của Bệnh viện Bạch Mai, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, 1.000 sinh viên sẽ nhanh chóng giúp cho Bắc Giang và Bắc Ninh hoàn thành công cuộc tiêm vaccine cho công nhân đang công tác trên địa bàn.

Việc hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine này sẽ giúp cho các dây truyền sản xuất, chuỗi cung ứng sản phẩm của các tập đoàn lớn trên toàn cầu đóng trên địa bàn 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh sớm trở lại hoạt động bình thường. PGS. Cơ nhấn mạnh: 1.000 sinh viên này là nguồn lực hết sức quan trọng, sau khi hoàn thành tiêm cho Bắc Giang và Bắc Ninh, các bạn sinh viên sẽ là lực lượng nòng cốt tham gia triển khai tiêm chủng trên toàn quốc.

IMG 2886

Thưa thầy cô, chúng em sẵn sàng nhận nhiệm vụ

Tiếp thu lời động viên, căn dặn của Phó giám đốc bệnh viện, sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Linh, Lớp Cao đẳng ĐD K7B - Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đáp: Thưa thầy cô, ngay lúc này đây, thay mặt toàn thể sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai em muốn nói rằng, khi nhà trường và đất nước cần chúng em sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Các thầy cô cứ tin tưởng ở chúng em. Mỹ Linh, hiện là sinh năm thứ 2 của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai. Linh chia sẻ: “Là một trong những cán bộ y tế tương lai, là Đoàn viên thanh niên nhiệt huyết của Trường Cao Đẳng Y Tế Bạch Mai, chúng em rất mong muốn được tham gia, nguyện góp hết sức mình vào công cuộc chống đại dịch, góp phần đẩy lùi dịch bệnh để mang lại cho chúng ta một xã hội bình yên. Và em tin rằng, cho dù sự góp sức của chúng em là nhỏ bé, nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của tất cả người dân Việt Nam, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng đại dịch. Đối với cá nhân em, được tham gia chống dịch, đó không chỉ là nghĩa vụ mà còn là niềm vinh dự của sinh viên Cao đẳng Y Bạch Mai chúng em”.

Đồng hành cùng Bệnh viện Bạch Mai trong chiến dịch tiêm chủng này có Tập đoàn Bảo Sơn. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Vũ Duy An, Phó Tổng giám đốc Bảo Sơn Corp chia sẻ: Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Bảo Sơn luôn xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Mục tiêu của Tập đoàn là không có người lao động mắc bệnh dịch, không để người lao động mất việc làm. Các đơn vị trong Tập đoàn cũng đã triển khai các hoạt động như: Tặng khẩu trang và hỗ trợ phòng dịch cho khách hàng tới khách sạn, bệnh viện, Trung tâm đào tạo, Thiên đường Bảo Sơn... Tích cực cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”. Ông Duy An cam kết đồng hành cùng Trường Cao đẳng Y tế Bạch các đơn vị liên quan góp phần tổ chức thành công tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho công nhân của Bắc Giang và Bắc Ninh.

13h chiều nay, ngày 31/5, hơn 300 sinh viên tình nguyện sẽ được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Và 7h sáng mai, ngày 01/6, Trường Cao đẳng Y Bạch Mai với hơn 300 sinh viên tình nguyện cùng các thầy cô sẽ tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 cho công nhân tại khu công nghiệp huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang./.

Bài và ảnh: Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image