Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Nhân ngày Khuyết tật Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai trao tặng xe lăn cho bệnh nhân

Nhân ngày Khuyết tật Việt Nam, ngày 19/4/2018, Trung tâm Phục hồi chức năng (TT PHCN) và Phòng Công tác xã hội (P.CTXH), Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Hội từ thiện Thánh hữu ngày sau (LDSC) tổ chức trao tặng xe lăn cho các bệnh nhân khiếm khuyết vận động, khuyết tật đang điều trị nội trú tại Trung tâm.

a3 8484

 

Tham dự chương trình, về phía Hội Thánh hữu có ông Gerald Thomason - Trưởng đại diện tổ chức LDSC tại Việt Nam cùng vợ; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đỗ Đào Vũ, Phó Giám đốc TT PHCN, BSCKII. Phạm Thị Bích Mận, Trưởng phòng CTXH và hơn 20 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân được nhận xe lăn đợt đầu tiên năm 2018 của Trung tâm.

a4 8479

a5 8466

Ông Gerald Thomason - Trưởng đại diện tổ chức LDSC tại Việt Nam và phu nhân giao lưu với bệnh nhân vừa được tặng xe lăn.

Chương trình tặng xe lăn cho bệnh nhân nằm trong khuôn khổ của Dự án WE16VNM0001 của Tổ chức LDSC. Từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2017 đã có 300 người bệnh tại Trung tâm PHCN được Tổ chức LDSC tặng miễn phí xe lăn làm phương tiện tập luyện phục hồi chức năng và di chuyển để hòa nhập cộng đồng. Trong đó có 183 xe lăn địa hình dành người bị liệt hai chân hoặc liệt tứ chi do tổn thương tủy sống, 117 xe lăn tiêu chuẩn dành cho người bệnh Tai biến mạch não, chẩn thương sọ não và các khuyết tật vận động khác. Ngoài ra, từ tháng 6/2016 đến nay, Trung tâm PHCN còn nhận được 30 xe lăn từ Dự án để làm phương tiện cho người bệnh điều trị nội trú tại Trung tâm di chuyển và tập luyện trong thời gian điều trị tại đây.

a2 8498

a1 8509

Cán bộ y tế hướng dẫn bệnh nhân sử dụng xe lăn.

 

CN. Nguyễn Trinh Hương, Điều dưỡng trưởng của Trung tâm cho biết: để triển khai dự án này, Trung tâm đã hướng dẫn Người bệnh làm hồ sơ cụ thể để nhận được chiếc xe lăn phù hợp nhất với họ về bệnh tật cũng như kích thước cơ thể. Sau đó, kỹ thuật viên của Trung tâm sẽ có buổi hướng dẫn đến từng người bệnh: cách sử dụng, sửa chữa, khắc phục những lỗi thông thường để có thể vận hành xe an toàn, tránh tai nạn thứ phát do không biết cách sử dụng. Người bệnh được tặng xe lăn của dự án đến từ nhiều tỉnh của Việt Nam. Người xa nhất là anh Trần Văn T 47 tuổi bị Chấn thương sọ não tới từ thôn 9 Đắc Ơ – Huyện Bùi Gia Mập – tỉnh Bình Phước và gần nhất là tại Hà nội. Trung bình mỗi tháng, chúng tôi khám lượng giá và phát khoảng 30 xe lăn cho người bệnh. Hiện nay theo đánh giá của dự án, các xe lăn đều đang được sử dụng rất hiệu quả và chưa có hư hỏng gì. Xe lăn đã thay đổi cuộc sống của nhiều bệnh nhân và gia đình họ, tạo thuận lợi cho việc tập luyện và tái hòa nhập xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Trong dịp này, Hội Từ Thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) đã trao tặng 50 xe lăn dùng để vận chuyển miễn phí cho người bệnh trong bệnh viện.

PGS.TS. Đỗ Đào Vũ, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: từ năm 2016 đến nay, mỗi năm, Hội từ thiện Thánh hữu đã phối hợp với Trung tâm trao tặng 300 xe lăn cho bệnh nhân khuyết tật vận động có hoàn cảnh khó khăn. Đến thời điểm hiện tại đã trao được 600 xe và năm 2018 sẽ trao tiếp 300 xe, nâng tổng số xe được trao cho người khuyết tật điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai là 900 xe.

Theo BSCKII Phạm Thị Bích Mận - TP. CTXH, trước đó, ngày 06/4/2018, Hội Từ Thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) đã trao tặng 50 xe lăn dùng để vận chuyển miễn phí cho người bệnh trong bệnh viện. Điều dưỡng trưởng của 24 đơn vị được nhận xe trong đợt này đã trực tiếp nhận và cam kết quản lý sử dụng xe hiệu quả giúp cho người bệnh có phương tiện di chuyển trong bệnh viện được thuận lợi. Những chiếc xe này cũng được thiết kế đặc biệt theo yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai, với mầu sắc và mẫu mã đẹp, dễ nhận diện, chất lượng cao, tổng trị giá lên tới khoảng 200 triệu đồng được sản xuất bởi công ty Kiến tường (Việt Nam).

Hội từ thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) là một tổ chức phi chính phủ, được thành lập và duy trì hoạt động theo Luật Bang Utah, Hoa Kỳ, chuyên thực hiện các dự án từ thiện và nhân đạo dựa trên lòng thương yêu con người bằng những đồng đôla tiết kiệm từ những thành viên của Hội trong đó có những người thân của ông Gerald Thomason, “chúng tôi muốn tặng cho người bệnh của Việt Nam những món quà do chính tay người Việt Nam sản xuất” – ông chia sẻ. 

 

Một số hình ảnh xe lăn được triển khai sử dụng tại Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai:

xl 1

Hướng dẫn người bệnh tập di chuyển từ xe lăn sang giường và ngược lại

xl2.1

xl2.2

Hướng dẫn người bệnh tập di chuyển từ xe lăn sang các phương tiện vệ sinh (các hoạt động tự hăm sóc - ADL):

xl3.1

xl3.2

Hướng dẫn người bệnh tập di chuyển từ các phương tiện luyện tập sang xe lăn và ngược lại

xl4.1

xl4.2

Người bệnh tập di chuyển với xe lăn địa hình tại phòng tập

xl5.1

xl5.2

Người bệnh tập di chuyển với xe lăn tại các môi trường và địa hình khác nhau

xl6.1

xl6.2

xl6.3

xl6.4

Sử dụng xe lăn di chuyển người bệnh trong Trung tâm

xl7.1

xl7.2

Sử dụng xe lăn để di chuyển và tham gia các hoạt động

xl8.1

xl8.2

Đỗ Hằng

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image