Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai được xuất viện

Chiều ngày 1/9/2021, tại Bệnh viện dã chiến số 16, Thành phố Hồ Chí Minh, 7 bệnh nhân Covid -19 nặng đầu tiên của Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện. Đây là món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc khánh của cả dân tộc.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien

Buổi lễ có sự tham dự của đ/c Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành uỷ Hồ Chí Minh, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, đ/c Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ y Tế, cùng các đồng chí là lãnh đạo ban ngành; các y bác sĩ, nhân viên y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien1

Chúc mừng các bệnh nhân đã khỏe mạnh và được trở về nhà đúng dịp Lễ Quốc khánh, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn cho rằng: Đây là thành công của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là của Thành uỷ, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã vào cuộc rất quyết liệt cùng toàn bộ tập thể các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã không quản ngày đêm, công sức cùng nhau dập dịch. Đây là thành quả, cũng như món quà chào mừng ngày lễ Độc lập 2/9 của dân tộc ta, là minh chứng hùng hồn để người dân và bệnh nhân nhiễm COVID-19 tin tưởng chúng ta sẽ điều trị khỏi và thành công với các bệnh nhân bị nhiễm và biến chứng nặng trong làn sóng COVID -19 lần này.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien2

Thay mặt Lãnh đạo Bộ y tế, đ/c Nguyễn Trọng Khoa chia sẻ niềm xúc động khi được chứng kiến những thành quả của Trung tâm Hồi sức tích cực do Bệnh viện Bạch Mai vận hành, quản lý sau 20 ngày đêm triển khai thần tốc đã được hoàn thiện với quy mô gần như lớn nhất cả nước. Hiện nay Trung tâm Hồi sức tích cực đang điều trị hơn 300 bệnh nhân, số bệnh nhân phải thở máy là 206, chiếm 70% số bệnh nhân nặng. Đây là khối lượng công việc khổng lồ nói lên cường độ làm việc hết sức cố gắng của tất cả các cán bộ nhân viên Bệnh viện Bạch Mai và các Bệnh viện tham gia cùng. Ngoài con số ra viện hôm nay thì Trung tâm hồi sức tích cực đã chuyển về bệnh viện tầng dưới hơn 200 bệnh nhân, cũng có thể coi là bệnh nhân được ra viện.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien3

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien4

Trao giấy xuất viện và chúc mừng các bệnh nhân, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh cảm ơn các thầy thuốc, y bác sĩ đã ngày đêm không quản ngại khó khăn gian khổ, khắc phục từng vấn đề để có thể điều trị bệnh nhân thành công, và để người dân, người bệnh có niềm tin để chúng ta cùng nhau vượt qua thách thức của đại dịch này. Đồng chí bí thư cũng chúc người bệnh ra viện tiếp tục rèn luyện sức khỏe, tuân thủ 5K và nhanh chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien5

nhung benh nhan covid 19 trung tam hoi suc tich cuc bvbm dau tien ra vien6

Đại diện cho những người bệnh được xuất viện, trở về nhà đúng dịp Lễ Quốc khánh, anh Phan Quốc Dũng gửi lời cám ơn đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên ở Trung tâm Hồi sức tích cực đã luôn động viên, quan tâm, chăm sóc, giúp anh nhanh khỏi bệnh để trở về đoàn tụ cùng gia đình. Anh cũng không quên gửi lời chúc đội ngũ y bác sĩ thật nhiều sức khoẻ để giúp cho nhiều bệnh nhân được ra viện như bản thân anh.

Thành Dương (Đưa tin từ BVDC 16, TP.HCM)

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image