Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Những đứa trẻ đáng yêu ở quần đảo Trường Sa

Sống ở vùng đất quanh năm nắng nóng và gió biển, những đứa trẻ trên đảo Trường Sa có một làn da ngăm đen, chắc khỏe như một nét đặc trưng của vùng đất biển cả.

Trong nhiều năm qua, nhiều ngư dân ở trong đất liền của các tỉnh miền Trung đã ra sinh sống ở một số đảo tại quần đảo Trường sa.

Mặc dù khoảng cách từ các đảo này tới đất liền hàng trăm hải lý, nguồn nước ngọn khan hiếm, nhưng cuộc sống của người dân luôn ổn định, đầy đủ.

Điều đặc biệt là theo năm tháng, các xã đảo xuất hiện càng nhiều công dân mới.

1.jpg

Cũng như ở trên đất liền, những đứa trẻ trên thị trấn Trường Sa (thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) cũng nghịch ngợm, thích thú những trò chơi dân dã, đuổi bắt côn trùng...

2.jpg

Những nụ cười luôn tươi rói và nước da ngăm đen là một đặc trưng của những đứa trẻ nơi đây.

3.jpg

Bé Thái Bình Hải Thùy (4 tháng tuổi) - công dân nhỏ tuổi nhất trên đảo Trường Sa lớn.

4.jpg

Bé Thùy là con của anh Thái Nhật Trường và chị Nguyễn Bình Phương Ái. Hai anh chị ra đây sinh sống đã được nhiều năm.

5.jpg

Bác sĩ Nguyễn Thành Nam - Trưởng Khoa nhi - Bệnh viện Bạch Mai đang thăm khám sức khỏe cho bé Thùy tại nhà của bé.

6.jpg

Tổ ấm của gia đình chị Phạm Thị Như Trinh và anh Nguyễn Phong Danh. Hai vợ chồng chị Trinh có 2 con, cháu Đạt (học lớp 3) và cháu Phát mới 4 tuổi. "Cuộc sống ở Trường Sa rất bình yên", chị Trinh tâm sự.

7.jpg

Cũng như trên đảo Trường Sa lớn, trên đảo Sinh Tồn (thuộc xã đảo Sinh Tồn) cũng có rất nhiều đứa trẻ.

9.jpg

Bé Nguyễn Bình Minh Thủy (3 tuổi) được ba dắt đi chơi.

9.1.jpg

Thành viên nhỏ tuổi nhất ở đảo Sinh Tồn - bé Nguyễn Gia Khanh (3 tháng tuổi).

10.jpg

Bố mẹ của cháu Khanh là anh Nguyễn Văn Hanh và Nguyễn Thị Kiều Loan quê gốc ở phường Cam Linh, TP Cam Ranh. Anh chị yêu nhau 3 năm, sau khi cưới thì ra sinh sống ngoài này.

11.jpg

Là thành viên nhỏ tuổi nhất, bé Gia Khanh luôn được các anh chị yêu thương, chiều chuộng. Những đứa trẻ ở đây thân thiết như anh em một nhà, và bố mẹ của từng đứa gọi tất cả là con.

12.jpg

Cũng giống như ở đất liền, trẻ em đảo Sinh Tồn có khu vui chơi đầy đủ và rất thích ăn kẹo. Mặc dù ở xa đất liền, nhưng chúng luôn tỏ ra đáng yêu, rất gần gũi và ngoan ngoãn, lễ phép với người lạ.

13.jpg

Bé Võ Hoài Bảo An - 5 tuổi, con của anh Võ Xuân Bảo và chị Lê Thị Hoa Trinh tỏ ra thích thú với món đồ chơi của những đoàn công tác từ đất liền ra thăm đảo tặng.

14.jpg

Những đứa trẻ trên đảo Trường Sa rất háo hức mỗi khi được biết có đoàn khách ra thăm. Dù đang nhỏ nhưng chất biển đã in đậm trong cả giọng nói, nước da, mái tóc của những em bé này.

 Nguồn Giadinh.net.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image