Ăn chuối mỗi tuần
Việc ăn chuối thường xuyên và đều đặn vào mỗi tuần sẽ giúp ngăn ngừa các chứng bệnh ung thư trong đó đặc biệt là ung thư thận. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ăn chuối thường xuyên sẽ giảm được 54% ung thư thận.
Ăn cam mỗi ngày
Mỗi ngày bạn ăn một quả cam sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Trong cam có chứa nhiều vitamin C - thành phần chống lại sự oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.
Ăn nhiều tỏi
Trong tỏi có nhiều alliin, chất này có tác dụng chống ung thư cực tốt.
Ăn nhiều hoa quả có màu đỏ (dưa hấu, cà chua, cà rốt)
Các loại hoa quả có màu đỏ thường chứa nhiều carotein - Đây là một trong những thành phần chống ung thư mạnh nhất.
Ăn nhiều thực phẩm giàu canxi
Các loại thực phẩm chứa nhiều canxi như sữa chua, tôm, cua, cá... sẽ giúp phòng ngừa ung thư kết tràng. Canxi có thể khống chế sự phát triển của búi trĩ kết tràng trong cơ thể người.
Ăn nhiều súp lơ
Một thành phần quan trọng có trong súp lơ là Sulforaphane, chất này có công dụng chống ung thư hiệu quả.
Hạn chế ăn bánh mì trắng
Bánh mì trắng là thực phẩm chế biến tinh có chỉ số đường huyết cao do đó sinh ra nhiều insulin do đó dẫn đến tăng nguy cơ ung thư.
Không nên ăn xúc xích
Mặc dù là món ăn được nhiều các bạn trẻ ưa thích, tuy nhiên mỗi cây xúc xích sẽ làm tăng 67% nguy cơ bị ung thư tuyến tụy.
Nướng thực phẩm đúng cách
Việc nướng thịt không đúng cách sẽ làm giảm sản sinh ra các amin tạp tuần hoàn gây ung thư. Nướng đúng cách: Làm chín thực phẩm bằng lò vi sóng trước khi nướng và sử dụng nhiệt độ vừa phải, để nhiệt độ thấp tối đa.
Tắm nắng 10 đến 15 phút mỗi ngày
Vitamin D sẽ giúp phòng ngừa ung thư da, ung thư kết trang, ung thư tuyến sữa, ung thư hạch.
30 phút vận động mỗi ngày
Việc tập thể dục sẽ giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp điều tiết hormone trong cơ thể.
Giảm cân
Việc thừa cân và béo phì chính là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh ung thư.
Không hút thuốc lá
Hút thuốc lá sẽ làm ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, đường ruột, tử cung, ung thư ngực..
Uống trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa. Nó sẽ giúp ngăn ngừa ung thư da và phổi, thận và gan. Chỉ cần uống 2 cốc mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ ung thư đường tiêu hóa đến 32%.
Ăn nhiều trứng
Những cô gái ăn 6 quả trứng mỗi tuần sẽ có thể giảm nguy cơ bị ung thư vú tới 40%. Sphingolipid là chất can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư, có trong trứng sẽ là vũ khí bảo vệ chủ đạo.
Nguồn yan.vn