Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Phó thủ Tướng Trương Vĩnh Trọng tặng cho cháu Mận 2 triệu đồng

Ngày 21/12, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hết sức xúc động khi được biết Bệnh viện Bạch Mai thành công trong việc cứu sống cháu Hoàng Thị Mận trẻ sinh non tháng 28 tuần thai, bị shock nhiễm khuẩn nặng, ngừng tuần hoàn… trong hoàn cảnh mẹ cháu bị bệnh nặng, sau khi sinh cháu đã mất. Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng đã gửi lời khen ngợi đến tập thể các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai đã đem hết khả năng chuyên môn, áp dụng các kỹ thuật hiện đại và cái tâm của người thầy thuốc để cứu sống và nuôi dưỡng thành công cho cháu Mận.

1c5o413712.jpg
Đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, cũng đánh giá rất cao sự kiện này. Bộ trưởng ghi nhận thành tích và những nỗ lực của các cán bộ Bệnh viện Bạch Mai cũng như sự chỉ đạo sát sao, kịp thời và đầy tính nhân văn của Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đối với trường hợp của cháu Mận. Hành động này là điển hình cho tấm lòng nhân ái và khả năng chuyên môn cao của y học Việt Nam.

Trước tình cảnh đặc biệt éo le, mồ côi mẹ của cháu Mận, Phó thủ tướng Trương Vĩnh Trọng và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu cũng đã gửi tặng cho gia đình cháu Mận số tiền 4 triệu đồng để mua sữa tặng cháu.

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image