Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Sẽ có 2 điểm trông xe tạm thời ở Bệnh viên Bạch Mai từ 1/10

Từ ngày 1-10, BV sẽ chính thức đóng cửa cả 2 bãi gửi xe, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã có một số cuộc họp với lãnh đạo BV Bạch Mai nhằm tìm giải pháp tháo gỡ.

Chiều 26-9, trao đổi với PV Báo CAND, ông Nguyễn Song Hào cho biết, UBND quận Đống Đa đã nhận được công văn của BV Bạch Mai về việc đóng cửa 2 bãi trông giữ xe ở BV để xây dựng và cải tạo BV. 

Trước sự quan tâm của dư luận về việc người dân đến khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai sẽ gửi xe ở đâu, cũng như tránh để những hệ quả phát sinh từ việc không có chỗ gửi xe, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã trực tiếp chỉ đạo ráo riết nhằm sớm tìm được nơi trông giữ xe cho người dân đến BV Bạch Mai khám, chữa bệnh. 

Ngày 23-9, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã cùng với UBND quận Hai Bà Trưng và BV Bạch Mai họp bàn, tìm giải pháp để giải quyết nơi gửi xe cho bệnh nhân.

 Sau khi khảo sát các địa điểm gần BV Bạch Mai, các đơn vị ở quận đã tìm được một địa điểm gần BV Việt Pháp và một khu vực khác thuộc phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng. UBND quận Đống Đa sẽ có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị chỉ đạo quận Hai Bà Trưng phối hợp với quận Đống Đa bố trí nơi gửi xe cho nhân dân đến khám, chữa bệnh ở BV Bạch Mai.

Ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa cho biết, tại cuộc họp giữa UBND 2 quận và BV Bạch Mai, các ý kiến đều thống nhất việc BV Bạch Mai phải tiếp tục chủ động rà soát quỹ đất còn trống trong BV để làm nơi giữ xe cho bệnh nhân, đồng thời, BV cũng tuyên truyền cho chính các CBCNV trong BV hạn chế sử dụng phương tiện, dành đất cho nhân dân đến khám, chữa bệnh có chỗ gửi xe.

gui_xe_bv.jpg

Mỗi ngày có gần 1 vạn người đến khám, chữa bệnh và làm việc tại BV Bạch Mai nên nhu cầu gửi xe rất lớn

Theo ông Hà Anh Tuấn, ngày 26-9, UBND quận Đống Đa, quận Hai bà Trưng và BV Bạch Mai đã gửi văn bản xin ý kiến UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội về việc cho phép sử dụng đoạn vỉa hè đường Giải Phóng ở khu vực giáp với tường rào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội để làm bãi trông giữ xe tạm thời cho người dân. 

Đây là khu vực vỉa hè có diện tích khoảng 700m2, có thể tiếp nhận được lượng lớn xe máy. Nhưng vì đường Giải Phóng là con đường trọng yếu, có lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông luôn đông đúc, nên các quận và BV Bạch Mai sẽ phải nhờ các chuyên gia, các cơ quan chức năng cho ý kiến.

Được biết, sau khi báo chí phản ánh về nhu cầu gửi xe rất lớn của người dân đến BV khám, chữa bệnh, nhất là “sức nóng” từ khi BV đóng cửa một bãi giữ xe, BV Bạch Mai đã chủ động liên hệ với các trường đại học liền kề để đề nghị phối hợp giúp đỡ. 

Lãnh đạo trường Đại học Bách Khoa đã đồng ý hỗ trợ với việc bố trí một khu vực trong Trường  làm bãi gửi xe cho người dân, nhưng phải sau 15-10 mới có thể bắt đầu.

Vì thế, trước mắt, trong khi chờ đợi UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án lấy một đoạn vỉa hè trên đường Giải Phóng làm bãi gửi xe tạm thời, cũng như chờ đợi Trường Đại học Bách Khoa sắp xếp được khu vực trông giữ xe, UBND quận Đống Đa vẫn đề nghị BV Bạch Mai phải tận dụng tối đa quỹ đất của BV làm nơi giữ xe cho khách. 

Bên cạnh đó, UBND quận Đống Đa đồng ý cho sử dụng khu vực trước cổng BV Việt – Pháp thuộc đường Phương Mai làm nơi trông giữ xe cho người dân, giải tỏa bớt áp lực về nhu cầu trông giữ xe. 

Hiện, UBND phường Phương Mai đã có hướng dẫn để bãi gửi xe này nhận trông xe cho bệnh nhân đến BV Bạch Mai khám chữa bệnh.

gui_xe_bv_1.jpg

Giờ đây, gửi được xe khi vào BV Bạch Mai là nỗi lo canh cánh của người dân

Hiện nay BV mới chỉ đóng một điểm gửi xe, mà tình trạng ùn tắc trong khu vực BV đã diễn ra hàng ngày, không chỉ phiền phức cho người đến KCB, mà còn gây khó khăn cho nhiều bệnh nhân, vì phải chờ đợi rất lâu để gửi xe rồi mới được vào KCB, ảnh hưởng đến việc điều trị. 

Nguồn Cand.com.vn

 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image