Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

SINH HOẠT KHOA HỌC “KỸ NĂNG TƯ VẤN”

IMG 6413

Ngày 27/3/2019, Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Kỹ năng tư vấn” do PGS. Vicky Ngo – Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu Sức khỏe tâm thần, Trường Đại học Y tế công cộng và chính sách y tế, New York, trực tiếp hướng dẫn. Buổi sinh hoạt khoa học ngoài sự tham gia của các bác sĩ, điều dưỡng tại Viện Sức khỏe tâm thân, Bệnh viện Bạch Mai còn có sự tham dự của các nhân viên CTXH thuộc phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai cùng các giảng viên đến từ các trường Đại học Y Hà Nội, Đại học y tế công cộng.

IMG 6417

 Tại buổi sinh hoạt, PGS. Vicky Ngo đã chia sẻ các kỹ năng cơ bản cần có trong hoạt động tư vấn và kỹ năng đánh giá, nhận định nguy cơ, hành vi tự sát của người bệnh và cách xử trí trong các tình huống này. Những trường hợp điển hình được đưa ra thảo luận, đóng vai giúp người học có được cơ hội áp dụng ngay các kỹ năng vừa được chia sẻ.  

IMG 6423

Đây là một trong một chuỗi các hoạt động thường xuyên tại Viện Sức khỏe tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai nhằm mục đích nâng cao năng lực cho cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng cao nhất của người bệnh. Trong tương lai, Phòng Công tác xã hội sẽ phối hợp cùng Viện Sức khỏe tâm thần để nhân rộng mô hình này tới hệ thống cán bộ màng lưới CTXH trong bệnh viện cũng như nhân viên tại Phòng CTXH các bệnh viện.

Bài, ảnh: Minh Nhâm

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image