Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tại BVBM: 39 điều dưỡng tham dự khóa đào tạo TOT Dự phòng và chăm sóc loét do tỳ đè

Thực hiện kế hoạch công tác điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện năm 2018, nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành của hệ thống Điều dưỡng trong công tác quản lý dự phòng và chăm sóc loét cũng như đáp ứng yêu cầu theo bộ 83 tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện, ngày 12/3/2018, Phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khai giảng khóa Đào tạo “TOT Dự phòng và chăm sóc loét do tỳ đè”.

DSC 0141

Ths Bùi Minh Thu, trưởng phòng Điều dưỡng trưởng phát biểu khai mạc lớp học

Vết loét tỳ đè ở người bệnh mãn tính, phải nằm lâu ngày là 1 vấn đề quan trọng trong chăm sóc người bệnh. Kem theo đó là: đau, bội nhiễm, nhiễm khuẩn bệnh viện…. Trong một số trường hợp nặng, vết loét tỳ đè có thể là nguyên nhân dẫn đến tử vong cho người bệnh. Phát biểu khai mạc lớp học, Ths Bùi Minh Thu nhấn mạnh: “vai trò của điều dưỡng hết sức quan trọng trong công tác dự phòng và chăm sóc loét tỳ đè nhằm nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc và sự hài lòng của người bệnh”.

DSC 0144 1

Theo nghiên cứu: 80% đến 95% loét tỳ đè có thể phòng ngừa được. Đã có bằng chứng chỉ ra rằng: việc chăm sóc đúng cách có thể phòng ngừa sự xuất hiện của loét tỳ đè. Hiểu được cơ chế hình thành và tiến triển của loét tỳ đề như thế nào sẽ giúp ngăn chặn chúng ngay từ những vị trí ban đầu.

DSC 0153

Khoá đào tạo kéo dài trong 5 ngày, 39 học viên tham gia khóa học TOT này sẽ là những giảng viên nòng cốt để tiếp tục chia sẻ trong những khóa đào tạo tiếp theo cho hệ thống điều dưỡng toàn bệnh viện trong năm 2018.

Đỗ Hằng - Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image