Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tăng cường hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng điều dưỡng tại Bệnh viện Bạch Mai

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Tổ chức Trao đổi Nguồn lực Quốc tế (REI), ngày 24/10, Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với REI tổ chức Hội thảo An toàn người bệnh dành cho khối điều dưỡng.

Tham dự Hội thảo về phía REI có Ông James Kang - Giám đốc Tổ chức REI tại Việt Nam; TS. Kathryn Lynn Cowie - Chuyên gia Điều dưỡng hồi sức tích cực về tim mạch và ngoại, Tổ chức REI - Hoa Kỳ; Bà Trần Phương Liên - Trưởng đại diện Tổ chức REI tại Việt Nam. Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Giám đốc bệnh viện; TS. Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Điều dưỡng cùng hơn 100 cán bộ là điều dưỡng trưởng của các đơn vị.

24.10 HT dieu duong 1

Hơn mười năm qua, Tổ chức REI - Việt Nam đã đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ rất tích cực cho công tác điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai. Những sự hỗ trợ từ phía Tổ chức REI đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng Bệnh viện về mọi mặt từ công tác chuyên môn đến công tác lãnh đạo, quản lý điều dưỡng. Thay mặt bệnh viện, PGS.TS. Đào Xuân Cơ gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới các chuyên gia đến từ Tổ chức REI - những người đã không quản đường xá xa xôi, bay nửa vòng trái đất để đến trao đổi, chia sẻ những kiến thức bổ ích, có giá trị thiết thực trong thực hành chăm sóc người bệnh của điều dưỡng.

24.10 HT dieu duong 2

Trong những năm gần đây, Ban lãnh đạo bệnh viện đã chủ trương tập trung phát triển hệ ngoại khoa để đưa Bệnh viện Bạch Mai xứng tầm là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt và sánh ngang với các nước trong khu vực. Hiện nay, Bệnh viện đã thành lập được tất cả các chuyên khoa hệ ngoại, làm chủ được các kỹ thuật tiên tiến hiện đại trên thế giới. Chính vì vậy, công tác điều dưỡng tại các khoa hệ ngoại cũng phải thay đổi, cập nhật nâng cao kiến thức, kỹ năng để đáp ứng với sự phát triển của Bệnh viện.

Chia sẻ quan điểm của mình, PGS. Cơ cho biết: Bệnh viện đánh giá rất cao vai trò của điều dưỡng trong việc góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, an toàn và hài lòng người bệnh. Bởi điều dưỡng là người có thời gian nhiều nhất bên người bệnh để theo dõi, tư vấn, thực hiện các kỹ thuật, thủ thuật chăm sóc. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực điều dưỡng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện. Chính vì lý do đó, Hội thảo an toàn người bệnh lần này tập trung vào những nội dung rất thiết thực trong công tác chăm sóc người bệnh ngoại khoa như: quản lý đau sau phẫu thuật, Phục hồi chức năng sau phẫu thuật, chăm sóc vết thương, chăm sóc người bệnh phẫu thuật tim mạch và phẫu thuật lồng ngực.

24.10 HT dieu duong 3

Trong hai ngày diễn ra Hội thảo, kinh nghiệm quý giá của các chuyên gia đến từ tổ chức REI sẽ là những kiến thức vô cùng giá trị giúp cho điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai ứng dụng tốt vào công tác thực hành chăm sóc, nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Bệnh viện Bạch Mai hy vọng trong tương lai tổ chức REI tiếp tục hợp tác để mang nhiều bằng chứng áp dụng trong thực hành chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đỗ Hằng – Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image