Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Thêm nhiều cơ hội sống cho bệnh nhân ung thư

Cụm công trình“Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý”được xét Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học &Công nghệ đợt 5 năm 2016.

 

Cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý” do GS.TS Mai Trọng Khoa, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân & ung bướu cùng các đồng nghiệp của Bệnh viện Bạch Mai (Bộ Y tế) được xét Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học & Công nghệ đợt 5 năm 2016.

 

Đây là một phương pháp hiện đại, có độ nhậy, độ đặc hiệu cao và vượt trội so với các phương pháp chẩn đoán hình ảnh hiện có; đáng chú ý là hai kỹ thuật chụp cắt lớp bức xạ positron để chẩn đoán ung thư, mô phỏng, lập kế hoạch xạ trị và xạ trị điều biến liều để điều trị cho bệnh nhân ưng thư, đặc biệt là các bệnh nhân có khối u ác tính ở các vị trí không thể phẫu thuật, giúp tăng tỷ lệ điều trị thành công.

 

Cụm công trình đã được triển khai và chuyển giao cho 18 bênh viện lớn trong cả nước; giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị, giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ điều trị thành công, chữa khỏi cho các bệnh nhân ung thư và một số bệnh lý khác ở giai đoạn phát hiện sớm. Việc ứng dụng các bức xạ vào trong y hoc, nhất là trong lĩnh vực ung thư đã góp phần quan trọng trong việc ứng dụng năng lượng nguyên tử vào mục đích hòa bình ở Việt nam một cách hiệu quả, kinh tế và an toàn.

 

gs_khoa_1.jpg

  

 

gs_khoa_2.jpg

  GS.TS Mai Trọng Khoa cùng các cộng sự hội chẩn xạ trị gia tốc tuyến tính để điều trị cho bệnh nhân ưng thư.

gs_khoa_3.jpg

gs_kkhoa_4.jpg

 

Điều trị bằng dao Gamma quay là một công trình trong những kỹ thuật hiện đại về bức xạ ion hóa trong chẩn đoán, điều trị ung thư và một số bệnh lý. 

gs_khoa_5.jpg

gs_khoa_6.jpg 

Nhiều bệnh nhân ung thư  được điều trị thành công, chữa khỏi ở giai đoạn phát hiện sớm nhờ ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến.

 

Dương Ngọc/TTXVN

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image