Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Thi đua vì sức khỏe người dân

Ngày 17.9, hơn 1.000 đại biểu là các Anh hùng lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc Nhân dân… đã tham dự Đại hội Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI với chủ đề “Đổi mới – năng động – sáng tạo – hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đây là dịp để ngành Y tế tập trung tổng kết, đánh giá các phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2011-2015; biểu dương những kết quả lao động sáng tạo, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua, nhằm cổ vũ, khơi dậy tinh thần yêu nước, góp phần vào thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hiện nay, cơ sở y tế còn thiếu thốn nhưng trình độ của bác sĩ Việt Nam đã ngang tầm quốc tế. Nhiều kỹ thuật khó, tiên tiến như ghép tạng (tim, gan), ghép đa tạng, mổ robot, mổ nội soi bướu cổ đã được ứng dụng tại Việt Nam với giá thành rẻ bằng 1/3 đến 1/10 quốc tế.

1442491819-yte--1-.jpg
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao cờ thi đua của Chính phủ Bệnh viện Bạch Mai. 

Các phong trào thi đua của ngành y tế cũng gắn với từng chiến dịch, từng tháng hàng động, từng thời điểm “nóng” của bệnh dịch. Gần đây có thể kể đến phong trào thi đua gắn “Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người nghèo” năm 2014, “Chiến dịch tiêm vét vaccine sởi cho trẻ từ 2-14 tuổi”; thành công trong việc ngăn chặn dịch H7N9, bệnh Ebola vào Việt Nam; Triển khai phong trào: “Đổi mới phong cách, thay đổi thái độ phục vụ nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh”…

1442491819-yte--2-.jpg
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao cờ thi đua của Bộ Y tế cho Bệnh viện Phổi T.Ư 

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự tôn vinh những chiến sĩ áo trắng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe nhân. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng cho rằng trong những năm qua ngành Y tế đã rất nỗ lực vươn lên, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân có nhiều tiến bộ. Tuy nhiên để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn, theo Phó Thủ tướng, ngành Y tế phải nhanh chóng khắc phục căn bản, bền vững những bất cập đã được nhân dân góp ý, nhất là liên quan tới Y đức, tới thủ tục hành chính, tới các vấn đề không cần kinh phí đầu tư lớn. 

Nguồn danviet.vn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image