Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

TIẾP ĐOÀN DỰ ÁN HỖ TRỢ CẤP PHÁT THUỐC THUỘC TRUNG TÂM QUỐC GIA Y TẾ VÀ SỨC KHỎE TOÀN CẦU NHẬT BẢN (NCGM) ĐẾN LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Ngày 11/12/2023, Bệnh viện Bạch Mai làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Quốc gia Y tế và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM) về hỗ trợ cấp phát thuốc nhằm tăng cường hoạt động Dược trong bệnh viện tại Việt Nam thuộc dự án TENKAI.

Về phía NCGM có DS. Takahiro Nishimura, Trưởng Khoa Dược và đoàn dược sĩ của Khoa Dược, Bệnh viện Trung tâm NCGM. Tiếp đoàn, về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS. Vũ Văn Giáp, Phó Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo: Khoa Dược, Phòng Kế hoạch tổng hợp, Văn phòng Bệnh viện, Trung tâm Hồi sức tích cực, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Trung tâm Thần kinh và các dược sĩ lâm sàng Khoa Dược.

Tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Quỳnh Hoa, Trưởng Khoa Dược đã báo cáo nội dung được đào tạo tại NCGM tháng 10/2023 và đề xuất các sáng kiến nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Khoa Dược như thành lập Trung tâm điều chế thuốc ung thư vào năm 2024, nâng cấp quy trình pha chế thuốc bán tự động, đẩy mạnh sự phối hợp giữa các công việc thủ công và tự động để nâng cao độ chính xác, hiệu quả. Sử dụng công nghệ thông tin trong cấp phát thuốc để giảm thiểu sai sót. Hơn nữa, Khoa Dược mong muốn được thí điểm lắp đặt và vận hành các mô hình máy pha chế tự động…


 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Phòng họp

Phát biểu tại cuộc họp, PGS.TS Đào Xuân Cơ gửi lời cảm ơn chân thành tới NCGM luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Trên cơ sở hợp tác hữu nghị giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam, mối quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và NCGM ngày càng bền chặt và phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực đem lại những kết quả tốt đẹp. PGS. Cơ rất vui mừng khi các dự án của NCGM dành cho Bệnh viện Bạch Mai đạt hiệu quả cao. Thông qua dự án này PGS. Cơ mong muốn sẽ có nhiều dược sĩ đi học tập tại NCGM hơn nữa và khi trở về các dược sĩ này sẽ là hạt nhân, góp phần nâng cao hệ thống dược lâm sàng của Bệnh viện. Hiện tại, Bệnh viện đã và đang tập trung dược sĩ lâm sàng cho một số đơn vị như Trung tâm Hồi sức tích cực, Viện tim mạch và một số đơn vị có phòng hồi sức. Trong tương lai, Bệnh viện sẽ triển khai mở rộng hệ thống dược lâm sàng đến nhiều đơn vị khác.


 

PGS. TS. Đào Xuân Cơ tặng quà cho DS. Takahiro Nishimura

DS. Takahiro Nishimura, Trưởng khoa Dược, bày tỏ sự vui mừng về các hợp tác với Bệnh viện Bạch Mai. Ông cũng cho biết NCGM đánh giá cao về năng lực và trình độ chuyên môn của các dược sĩ trong dự án hợp tác này. Ông hy vọng sau chuyến tham quan học tập của PGS. Hoa và đoàn công tác của Bệnh viện, các hoạt động của Khoa Dược, Bệnh viện Bạch Mai sẽ ngày càng phát triển.

Tin: Hợp tác Quốc tế - VPBV

Ảnh: Thành Dương - CTXH

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image