Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tiếp tục cử chuyên gia đầu ngành chi viện cho Miền Nam, Bệnh viện Bạch Mai quyết tâm chung tay cùng TP.HCM chiến thắng dịch bệnh

Ngày 24/8, Bệnh viện Bạch Mai đã quyết định cử 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức và cấp cứu là PGS.TS Nguyễn Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9 và PGS.TS Đặng Quốc Tuấn - Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai vào trực tiếp đi buồng, điều hành chuyên môn tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid -19 tại BV dã chiến 16, TP.Hồ Chí Minh.

59d26c0d6a439c1dc552

Phát biểu tại lễ xuất quân đoàn chuyên gia đầu ngành về hồi sức cấp cứu lên đường chi viện TP.HCM phòng chống dịch Covid-19, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Với mục tiêu tối thượng là chung tay cùng TP. HCM chiến thắng dịch bệnh, giảm số ca tử vong, Bệnh viện Bạch Mai đã cử đoàn y bác sĩ gần 500 người gồm đầy đủ các chuyên ngành Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Tim mạch, Hô hấp, Thần kinh…Đây đều là những người đã có kinh nghiệm tại các chiến trường từ Sơn Lôi, Hải Dương đến Bắc Giang, Bắc Ninh. Mới đây, BV Bạch Mai cũng đã cử 1.500 sinh viên và thầy cô trường Cao đẳng y tế Bạch Mai vào hỗ trợ TP. HCM lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F0.

tiep tuc cu chuyen gia dau nganh di chong dich cho mien nam benh vien bach mai quyet tam chung tay tphcm

Hôm nay, sự lên đường của 2 người thầy của bao lớp bác sĩ nội trú, 2 chuyên gia đầu ngành về hồi sức và cấp cứu thể hiện rõ quyết tâm của Ban lãnh đạo và toàn thể CBNV Bệnh viện chung tay cùng TP.HCM chiến thắng Covid-19. Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc - Hội đồng quản lý, GS. Nguyễn Quang Tuấn chúc 2 thầy cùng đoàn công tác lên đường mạnh khỏe, bình an, góp phần sức lực của mình cùng cả nước và TP. HCM chiến thắng Covid-19, đem lại cuộc sống bình thường cho người dân.

e1df3ca0c8e03ebe67f1

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu A9, Phó giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 Tại TP. Hồ Chí Minh thông tin: Hiện Trung tâm Hồi sức người bệnh Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP. HCM đang điều trị cho gần 250 bệnh Covid, trong đó 110 bệnh nhân thở máy xâm lấn, 100 bệnh nhân thở thiết bị hỗ trợ oxy lưu lượng cao. Đây là những bệnh nhân nặng nhất, có thể tiếp tục tiến triển nặng, phải hỗ trợ hô hấp bằng các máy xâm nhập trong thời gian tới.

f6ef4c4a4a04bc5ae515

Các bệnh nhân chuyển từ các tuyến đến Trung tam Hồi sức tích cực Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai tại TP. HCM đa phần là những bệnh nhân rất nặng, nguy kịch, cần hỗ trợ hô hấp ngay và luôn để cứu sống tính mạng của bệnh nhân. 80% số bệnh nhân chuyển đến cần các thiết bị hỗ trợ hô hấp như HFNC hay thở máy xâm nhập. Nhiều bệnh nhân đã thở HFNC ở các cơ sở khác khi chuyển đến Trung tâm của chúng tôi thì phải tiến hành đặt nội khí quản ngay bởi vì họ đã trải qua thời gian khá dài vật lộn với tình trạng suy hô hấp.

476e5ae65ca8aaf6f3b9

Với sự nỗ lực không ngừng của Ban lãnh đạo và các thầy thuốc, TS. Sơn thông báo một tin vui: Chúng tôi bắt đầu có những bệnh nhân đã rút được máy nội khí quản, cai được thở máy và số lượng ngày càng tăng. Hi vọng trong tuần tới, chúng tôi có thể cho những bệnh nhân này xuất viện và đây là tín hiệu tốt, vô cùng tích cực dành cho đoàn Bạch Mai nói riêng và ngành y tế nói chung.

Bài: Mai Thanh/Ảnh: Thế Anh, Thành Dương 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image