Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Tiếp tục đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho Bệnh viện dã chiến số 16

Ngày 3/8, gần 200 nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 16 tại thành phố Hồ Chí Minh do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn làm trưởng đoàn. Đoàn nhanh chóng bắt tay vào công việc, tích cực chuẩn bị để đưa Khu hồi sức tích cực qui mô 500 gường tại BV dã chiến 16 vào vận hành trong thời gian sớm nhất.

bv da chien 16

bv da chien 162

Các trang thiết bị máy móc, vật tư y tế hiện đại theo chuyến tàu Bắc Nam khởi hành từ Hà Nội lúc 6h sáng ngày 1/8 đã vào TP Hồ Chí Minh và được đưa đến BV dã chiến 16. Toàn bộ số máy móc này sẽ được lắp đặt, vận hành trong thời gian sớm nhất để phục vụ bệnh nhân.

Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai tại BV dã chiến 16 lần này bao gồm đầy đủ các chuyên khoa từ Hồi sức, Cấp cứu, Truyền nhiễm,Sản, Nhi…với những cán bộ đã có kinh nghiệm chống dịch tại nhiều chiến trường từ Đà Nẵng, Hải Dương, Bắc Ninh… Tại buổi làm việc GS.TS Nguyễn Quang Tuấn trực tiếp chỉ đạo phân công công việc cho từng đơn vị và yêu cầu các đầu mối khẩn trương bắt tay vào công việc với tinh thần tích cực nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Buổi chiều, ngay tại BV dã chiến 16 diễn ra buổi tập huấn, đào tạo về kiểm soát nhiễm khuẩn do TS. Trương Anh Thư - Trưởng khoa KSNK của Bệnh viện Bạch Mai giảng bài. Đây là chương trình hết sức quan trọng, đầu tiên chúng ta phải giữ an toàn cho bản thân mình, vì nếu chỉ một người trong chúng ta chỉ cần sơ sảy trong vấn đề chống nhiễm khuẩn thôi, sẽ có thể lây ra toàn nhóm. Trước đây con virut đó chỉ lây chủ yếu qua giọt bắn hoặc tiếp xúc, còn giờ đây còn lây cả trong không khí, kể cả đeo khẩu trang rồi cũng có thể lây, chính vì thế chúng ta phải hết sức cảnh giác và tuân thủ quy trình trong việc phòng chống nhiễm khuẩn.

bv da chien 163

bv da chien 164

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ y tế Nguyễn Trường Sơn đã có cuộc họp tại BV Dã chiến số 16 với toàn bộ Ban lãnh đạo và đoàn cán bộ, y bác sĩ của BV Bạch Mai. Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ y tế đã có cuộc khảo sát và chỉ đạo trực tiếp phải huy động tổng hợp các nguồn lực, tiếp tục đôn đốc nhà thầu xây dựng tạo nên cơ sở thật tốt để đưa vào vận hành, nhanh chóng tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 vào điều trị.

Thành Dương (đưa tin từ BV dã chiến 16 - TP.HCM)

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image