Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Trắng đêm thiết lập bệnh viện dã chiến tại vùng dịch Covid-19 thành phố Điện Biên Phủ

Ngay sau khi đoàn công tác số 2 của Bệnh viện Bạch Mai với 05 cán bộ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong xây dựng, thiết lập bệnh viện dã chiến có mặt tại thành phố Điện Biên Phủ sau chuyến bay khoảng 1 giờ, hồi 14h00 ngày 6/02/2021 đoàn đã lập tức bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ.

Với điều kiện tại thành phố Điện Biên Phủ những ngày này sau khi phát hiện ca F0 đang điều trị và gần 20 F1 đang cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố, toàn bộ người dân rất hoang mang, đường phố vắng vẻ, các cửa hàng hầu như đóng cửa im lìm, các hoạt động vui chơi giải trí đều bị cấm. Nhận thấy tình hình khó khăn ThS. Lê Xuân Cảnh – Phó trưởng phòng Vật tư – Thiết bị Y tế Bệnh viện Bạch Mai đã triển khai hàng loạt các chỉ đạo cho đoàn công tác số 2, cùng các nhà cung cấp từ Hà Nội lên nhằm trang bị đầy đủ trang thiết bị việc thiết lập bệnh viện dã chiến tại thành phố Điện Biên Phủ.

Tinh thần khẩn trương được nâng lên cấp độ cao nhất, với mục tiêu hoàn thành bệnh viện trong vòng 24 tiếng vì vậy đoàn công tác đã làm việc liên tục, chỉ dành ít thời gian vừa đủ đề “nạp năng lượng”, thay phiên nhau triển khai công việc nhịp nhàng.

Tôi được cùng tham gia mọi hoạt động với đoàn công tác từ đầu nên hiểu rất rõ tính cấp bách và cách thức lập kế hoạch, triển khai tổng thể các đầu việc của đoàn công tác Bộ Y tế, Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai, tất cả các thành viên trong đoàn đều làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, sự phối hợp ăn ý cũng như hỗ trợ từ các ban ngành của tỉnh đặc biệt là Sở Y tế đã mang lại kết quả theo từng phút, từng giờ.

Đội ngũ kỹ sư chỉ với 5 người cùng với 1 lãnh đạo đã lăn xả vào công việc, họ làm với đầy tinh thần, trách nhiệm không biết mệt mỏi, không biết sợ trước nguy cơ của dịch bệnh kề bên, luôn coi đây là “việc nhà”, việc ăn uống đều là “tranh thủ”.

1h30 ngày 7/02/2021, công việc đã triển khai được khá nhiều nhưng mới chỉ gọi là khởi đầu, mọi thứ đang hết sức bừa bộn, nhưng họ đều quyết tâm cao độ đêm nay không ngủ để hoàn thành việc thiết lập bệnh viện dã chiến với quy mô 250-300 giường bệnh đúng tiến độ đã đề ra.

Một số hình ảnh của đội thi công

 

 IMG 2801

IMG 2809

dien bien 7.2.1

dien bien 7.2.2

dien bien 7.2.3

dien bien 7.2.4

  

 dien bien 7.2.5

dien bien 7.2.6

dien bien 7.2.7

dien bien 7.2.8

dien bien 7.2.9

Ngọc Khanh

3h00 ngày 7/02/2021 tại Điện Biên Phủ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image