Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Triển khai hoạt động đào tạo về chẩn đoán, điều trị và phòng chống Covid-19 tại vùng dịch tỉnh Điện Biên

13h30 ngày 6/02/2021 Cục quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế phối hợp với đoàn công tác đặc biệt của Bệnh viện Bạch Mai đã khẩn trưởng triển khai hoạt động đào tạo trực tuyến cho toàn bộ cán bộ y tế tỉnh Điện Biên đến tuyến xã về chẩn đoán, điều trị người bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phát biểu khai mạc, TS. Vương Ánh Dương, Phó cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, trưởng đoàn công tác Bộ Y tế nhấn mạnh: “Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại địa bàn tỉnh Điện Biên, Bộ Y tế hết sức quan tâm, sau khi nắm bắt tình hình, Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long đã lập tức chỉ đạo lập đoàn công tác và chọn Bệnh viện Bạch Mai làm đơn vị chủ đạo triển khai các đoàn công tác đến với Điện Biên. Công tác phòng chống gồm nhiều đầu việc trong đó công tác đào tạo kiến thức về phòng, chống dịch được ưu tiên hàng đầu. Các nội dung về chẩn đoán, điều trị và kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng ngừa lân lan là công tác chủ đạo trong phòng và dập dịch...”

IMG 9126

TS. Vương Ánh Dương, Phó cục trưởng Cục quản lý khám chữa bệnh, trưởng đoàn công tác Bộ Y tế

BSCKII. Vừ A Sử phát biểu: “Việc chẩn đoán, điều trị, kiểm soát nhiễm khuẩn chống lây lan và các biện pháp phòng hộ là ưu tiên số 1, cần được đào tạo, phổ biến rộng rãi đến mọi tuyến y tế của tỉnh. Vì vậy Sở Y tế đã khẩn cấp huy động và chỉ đạo toàn ngành Y tế của tỉnh phải tham dự các nội dung đào tạo trên. Mặc dù là ngày nghỉ nhưng sở đã thông báo triệt để đến các đơn vị nhằm phổ biến nhanh nhất, hiệu quả nhất đến cán bộ y tế của toàn tỉnh, cũng như quán triệt tất cả cán bộ y tế thực hiện nghiêm mọi hướng dẫn, chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng, dập dịch...”

Sở Y tế tỉnh với sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai về kỹ thuật, sử dụng tất cả các hạ tầng kỹ thuật, các kỹ thuật kết nối hiện đại, chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên đang thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên đã tổ chức thành công các nội dung, vượt xa kết quả theo kế hoạch ban đầu.

IMG 9129

BSCKII. Vừ A Sử phát biểu quán triệt chỉ đạo của tỉnh về công tác đào tạo kiến thức phòng chống dịch Covid-19 đối với hệ thống y tế tỉnh Điện Biên

Song song với hoạt động đào tạo, hoạt động triển khai bệnh viện dã chiến tại thành phố Điện Biên Phủ, Công tác khảo sát các địa điểm dự phòng cho các tình huống, công tác nhân sự, vật tư trang thiết bị điều trị, phòng chống dịch vẫn đang diễn ra khẩn trương với sự phối hợp nhịp nhàng của Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và các cơ quan của tỉnh Điện Biên.

IMG 9127

IMG 2780

IMG 9131

IMG 9132

IMG 2795

Một số hình ảnh tại Hội trường sở Y tế và các đầu cầu

Đến 18h00 tối 6/02/2021 toàn tỉnh Điện Biên có 03 ca F0, riêng tại Trung tâm Y tế thành phố Điện Biên Phủ nơi triển khai Bệnh viện dã chiến đang cách ly và điều trị 01 ca F0 và 14 ca F1.

Ngọc Khanh – Gửi về từ thành Phố Điện Biên Phủ

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image