Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai: Tiếp tục khai giảng 2 lớp đào tạo tại BV Quận 7, TP. HCM

Ngày 24/9, Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai do GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực đã có buổi làm việc và khai giảng 2 lớp đào tạo “Xử trí và cấp cứu ban đầu bệnh nhân COVID”, “Sàng lọc phát hiện sớm bệnh nhân COVID” tại Bệnh viện Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

c51db1610ddcfb82a2cd

Phát biểu tại buổi làm việc, BSCKII. Nguyễn Thế Vũ - Phó Giám đốc Bệnh viện Quận 7 chia sẻ: Từ khi có sự hỗ trợ của Bệnh viện Bạch Mai, toàn thể các y bác sĩ của BV Quận 7 đã tự tin, an tâm hơn rất nhiều, như có một niềm tin, một điểm tựa tinh thần. Đại diện cho tập thể y bác sĩ của Bệnh viện Quận 7 xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất tới GS.TS Nguyễn Quang Tuấn và toàn thể cán bộ y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ TP. HCM chống dịch, lại giúp đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ y bác sĩ của BV Quận 7 nói riêng và các y bác sĩ của các BV của TP. HCM nói chung.

ece21a5ef2e304bd5df2

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức người bệnh COVID -19 nhấn mạnh: Bệnh viện Quận 7 là đơn vị tích cực trong 10 bệnh viện vệ tinh được Bộ Y Tế giao cho Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ. Các bác sĩ rất nỗ lực, từ lúc chưa biết HSTC, thở máy là như nào, đến bây giờ đã nhận 5 máy thở và cứu được nhiều bệnh nhân trong giai đoạn đầu tiên. Đây là thành quả đột phá và là tấm gương điển hình của Bệnh viện tuyến Quận trong toàn Thành phố HCM.

ce902ed4936965373c78

 

"Các bạn đã cố gắng rất nhiều. Chúng ta đang biến cái "Nguy" thành "Cơ". Tôi tin tưởng rằng sau đợt dịch này qua đi ta sẽ trưởng thành, bản lĩnh hơn rất nhiều. Trình độ chuyên môn tốt hơn và có tâm thế khi điều trị các bệnh nhân thông thường một cách tự tin nhất. Chúng ta sẽ sẵn sàng đón nhận làn sóng của dịch COVID mà không sợ hãi, hoang mang và tổn thất nhiều như đợt trước. Chúng ta đã thu lại kết quả không đong đếm được chính là trình độ, bản lĩnh và tâm lý của mỗi người", GS. Nguyễn Quang Tuấn chia sẻ.

f2a020fd9d406b1e3251

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, Bệnh viện Bạch Mai đã khai mạc 2 lớp đào tạo “Xử trí và cấp cứu ban đầu bệnh nhân COVID”, “Sàng lọc phát hiện sớm bệnh nhân COVID” do ThS.BS Nguyễn Quốc Thái-Trưởng khoa HSTC tổng hợp TTHTC Bệnh viện Bạch Mai giảng dạy.

Tin, ảnh: Thành Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image