Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Trung tâm hồi sức tích cực, Bệnh viện dã chiến 16 bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng

Sau một thời gian khẩn trương hoàn thiện cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, 21h10’ ngày 11/8, Trung tâm Hồi sức tích cực thuộc BV dã chiến 16 do Bệnh viện Bạch Mai vận hành, quản lý đã tiếp nhận những bệnh nhân Covid-19 nặng đầu tiên.

Theo TS.BS Đỗ Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai: Trong một đêm, số lượng bệnh nhân đã tiếp nhận là hơn 40 người, rất nhiều bệnh nhân trong đó đã phải đặt nội khí quản, thở máy, đa phần được hỗ trợ bằng các thiết bị oxi lưu lượng cao, cũng như thở oxi với nồng độ rất cao. Với tình trạng bệnh nhân như vậy thì nhân viên y tế của bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành xử lý, điều trị bệnh nhân với các kỹ thuật cao nhất về hồi sức cấp cứu. Toàn bộ tua trực đã được phân công các nhiệm vụ rõ ràng để thực hiện.

12.8.2021.8

Với tình hình hiện nay, trong những ngày tới số lượng bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể tiếp tục tăng, nên chúng tôi cũng đã đặt ra kế hoạch là tiếp nhận tất cả những bệnh nhân nặng nhất với số lượng theo yêu cầu của các Trung tâm đang điều trị Covid-19 tại TP.HCM khi họ có những bệnh nhân nặng và nguy kịch cần phải có sự hỗ trợ về các kỹ thuật, hỗ trợ điều trị hồi sức tích cực. Tuy nhiên hiện nay cũng còn một số khó khăn, liên quan đến cơ sở hạ tầng, cần có sự hỗ trợ thêm về hệ thống khí, hệ thống oxi, cơ sở vật chất để chúng ta có thể đảm đương được xuyên suốt trong hệ thống.

TS.BS Đỗ Ngọc Sơn chia sẻ thêm: Chúng tôi đều là những người làm việc xa nhà, cũng có sự nhớ nhung nhưng vì công việc vẫn đang bộn bề, vì sự lo lắng cho sức khoẻ người dân TP.HCM thì tất cả mọi người trong đoàn chúng tôi đều đồng lòng, tập trung hết sức lực, trí tuệ của mình để điều trị bệnh nhân tốt nhất, sớm đẩy lùi được dịch bệnh và đưa người bệnh trở về cuộc sống bình thường.

Một số hình ảnh tại Trung tâm hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, BV dã chiến 16, TP. Hồ Chí Minh:

12.8.2021.1

12.8.2021.6

12.8.2021.2

12.8.2021.4

12.8.2021.7

12.8.2021.3

 

Thành Dương (Đưa tin từ BV dã chiến 16 - TP.HCM)

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image