Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai khai giảng năm học 2021-2022 và kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 16/11, tại Hội trường Quốc tế - Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

DSR01108

 

Tham dự buổi lễ, về phía Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có TS. Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Về phía Bộ y tế có bà Hoàng Thị Thơm - Vụ phó Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng; Về phía Công đoàn Y tế Việt Nam có TS. Vũ Tiến Dũng, Phó chủ tịch Công đoàn ngành; Về phía Bệnh viện Bạch Mai có PGS.TS. Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Quản lý điều hành Bệnh viện Bạch Mai, Phó Chủ tịch Hội đồng trường cùng đông đảo lãnh đạo các Trung tâm/Viện/Khoa/Phòng của Bệnh viện, các thày cô của nhà trường và các tân sinh viên tham dự khai giảng qua hình thức online.

DSR00724

Báo cáo kết quả của Nhà trường năm học 2020-2021 và phương hướng, kế hoạch năm học 2021-2022, BSCKII. Trương Thị Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai nhấn mạnh: Hơn 50 năm xây dựng và phát triển, với lợi thế là một đơn vị trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai - Bệnh viện hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai không ngừng nỗ lực trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Trường luôn là địa chỉ tin cậy trong công tác đào tạo cán bộ y tế, hàng năm thu hút hàng nghìn hồ sơ đăng ký dự tuyển cho 4 mã ngành đào tạo: Điều dưỡng; Kỹ thuật Hình ảnh y học; Kỹ thuật xét nghiệm y học và Kỹ thuật Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

DSR00873

 

Với sứ mệnh “Đào tạo cán bộ Y tế, nghiên cứu khoa học góp phần thực hiện nhiệm vụ Giáo dục và Chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân”, Trường Cao đẳng Y Bạch Mai liên tục đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng và triển khai đào tạo dựa trên năng lực, phát triển đội ngũ giảng viên, bổ sung trang thiết bị dạy - học, từ đó nâng cao năng lực của sinh viên nhằm đạt chuẩn năng lực trong nước, chuẩn khu vực, tiến tới hội nhập thị trường lao động y tế trên thế giới. Đặc biệt, giảng viên và sinh viên Nhà trường liên tục giành giải cao tại các Hội thi do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức.

DSR01037

Để đạt được những thành tích trên, là nhờ sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Nhà trường. Thế hệ các thầy giáo, cô giáo của Nhà trường luôn là những tấm gương sáng vượt qua mọi khó khăn đưa Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh. Thế hệ các thầy giáo, cô giáo hiện nay đang kế tục truyền thống các thế hệ đi trước, đưa Nhà trường tiếp tục phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển của Bệnh viện Bạch Mai cũng như ngành y tế nước nhà.

DSR00753

Trong không khí tưng bừng của Lễ kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS. Đào Xuân Cơ nhiệt liệt biểu dương thành tích của Thầy và Trò Nhà trường. PGS. Cơ cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp Bộ - Ngành đã tạo điều kiện và dành sự quan tâm đặc biệt cho sự phát triển của Nhà trường. Tâm sự với các thầy cô và tân sinh viên trong buổi Lễ khai giảng online đầu tiên trong lịch sử nhà trường, PGS.TS. Đào Xuân Cơ chia sẻ: “Điều đặc biệt đối với hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng Y tế trong đó có Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai, người Thầy đảm trách 02 nhiệm vụ cao cả: Thầy giáo, Thầy thuốc. Vì vậy, sinh viên Nhà trường không chỉ học tập rèn luyện để trở thành sinh viên tốt mà còn mang tâm thế rèn luyện không ngừng để trở thành một người cán bộ y tế vừa hồng, vừa chuyên trong tương lai”.

DSR00776

 

PGS. Cơ cũng đánh giá cao kết quả Thầy và Trò Nhà trường đạt được trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại BV Bạch Mai. “Trong những cuộc chiến thần tốc đó, tại Bắc Giang có tới gần 86.000 liều vắc xin được thực hiện; tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Nhà trường đã lấy hơn 2.800.000 mẫu xét nghiệm. Thầy và trò Nhà trường đã chứng tỏ được bản lĩnh của những người chiến sỹ áo trắng, những chiến sỹ đứng trên bục giảng, nhưng cũng đã chiến đấu đầy quả cảm với tinh thần của Bệnh viện Bạch Mai - biểu trưng cho những đóa mai trắng tinh khiết của mùa xuân vĩnh cửu”. Với những thành tích trong công tác chống dịch Covid -19, 825 thầy cô và sinh viên Trường Cao đẳng y tế Bạch Mai đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế.

DSR01048

Thay mặt Hội đồng Nhà trường, PGS.TS. Đào Xuân Cơ đã gióng hồi trống báo hiệu khai giảng năm học mới. Một năm học mới đã bắt đầu, mong rằng, bằng tâm huyết của người Thầy, bằng những cố gắng rèn luyện, học tập của các em sinh viên, Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công và thắng lợi mới để xứng đáng là “Trường đặc biệt nằm trong Bệnh viện đặc biệt”.

Bài: PV - Ảnh: Thế Anh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image