Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Truyền hình trực tuyến: Giữ sức khoẻ trước cơn bão Thực phẩm bẩn

Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giữ sức khoẻ trước cơn bão Thực phẩm bẩn" vào lúc 9h30 thứ sáu, ngày 13/5/2016.

Thực phẩm bần đang là nỗi nhức nhối của toàn xã hội. Liên tiếp xuất hiện các vụ vận chuyển, chế biến các loại thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, từ Bắc chí Nam khiến người tiêu dùng hoang mang. Người tiêu dùng dù “thông minh” đến mấy cũng không thể phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, thực phẩm nào đã bị phun, tẩm hóa chất, gây hại cho sức khỏe của con người.

Theo Bộ Y tế Việt Nam, chỉ trong 4 tháng đầu năm, cả nước đã xảy ra gần 30 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng làm trên 1.368 người bị ngộ độc, trong đó có 2 trường hợp tử vong. Riêng trong tháng 4/2016,  đã xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm làm 375 người bị ngộ độc. Tại Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai, trong tuần cuối của tháng 4, trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận điều trị cho 10 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, tăng gấp 4-5 lần so với thời gian trước.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm thế giới ghi nhận có 420.000 người chết vì các vấn đề liên quan đến thực phẩm không an toàn. Đó là những thực phẩm chứa chất độc hại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, các chất hóa học.... , là nguyên nhân gây ra hơn 200 loại bệnh tật khác nhau từ tiêu chảy đến bệnh ung thư.

Nhằm giúp bạn đọc có thêm những kiến thức để biết thực phẩm bẩn gây bệnh như thế nào, cách phát hiện sớm, phòng chống bệnh do thực phẩm không an toàn gây ra và cách để bảo vệ người thân của mình khỏi vấn nạn thực phẩm ô nhiễm... báo điện tử Sức khỏe và đời sống (suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề : “Giữ sức khoẻ trước cơn bão Thực phẩm bẩn”

Khách mời tham dự chương trình gồm:

PGS.TS Phạm Duệ, nguyên Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai

thay_due.jpg

PGS. TS Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Nghiên cứu phòng, chống ung thư

anh_thuan.jpg

ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

bs_hai1.jpg

Buổi tư vấn được truyền hình trực tuyến trên Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống (Suckhoedoisong.vn), trên Youtube bắt đầu từ: 9h30, thứ sáu, ngày 13/5/2016.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ

Email: bandientuskds@gmail.com

hoặc gọi theo số 19006690 trong thời gian diễn ra chương trình

hoặc trên trang fanpage: Y tế Việt Nam

hoặc fanpage của báo: Sức khoẻ & Đời sống

Các khán giả có câu trả lời tương tác với chương trình đúng và nhanh nhất sẽ được lựa chọn để nhận các phần quà của chương trình gửi tặng.

Báo điện tử Sức khoẻ & Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai; PGS. TS Trần Văn Thuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện K, Viện trưởng Nghiên cứu phòng, chống ung thư;  ThS.BS. Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trân trọng cảm ơn nhãn hàng Lifebuoy đã đồng hành cùng chương trình!

icon-01.jpg

 

lifebuoy_3d.jpg

image008.jpg

Nguồn Suckhoedoisong.vn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image