Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Vụ lật xe ở Pháp Vân - Cầu Giẽ: Còn 2 nạn nhân đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại BVBM

Theo thông tin mới nhất từ Bệnh viện Bạch Mai, đến sáng 07/9/2016, chỉ còn 2 nạn nhân trong vụ lật xe khách ở Pháp Vân - Cầu Giẽ được ở lại theo dõi và điều trị tại Bệnh viện. 9 nạn nhân khác đã được ra viện hoặc chuyển về tuyến dưới điều trị từ chiều qua (06/9/2016).

TS.BS Trần Mạnh Hùng - Phó trưởng Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trong vụ lật xe khách trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tổng số có 11 nạn nhân được đưa đến Phòng cấp cứu ngoại (10 nạn nhân đến BVBM rải rác từ 7h30 ngày 6/9, 1 nạn nhân được sơ cứu tại trạm xá sau đó được đưa đến BVBM lúc 13h30). Trong đó có 7 nam, 3 nữ và 1 bé gái 2 tuổi. Người nhiều tuổi nhất 72 tuổi. Nhỏ tuổi nhất 2 tuổi. Sau khi được sơ cứu, CT sọ não, XQ ngực - chân - cột sống - khung chậu, siêu âm... kết quả tạm thời chưa có gì nguy hiểm, 9 nạn nhân (8 người lớn và 1 trẻ em) đã được tiêm phòng uốn ván, cho đơn thuốc và xuất viện hoặc chuyển về tuyến dưới theo dõi.

bn_trn_thanh_bnh_hin_ang_c_theo_di_v_iu_tr_ti_khoa_chn_thng_chnh_hnh_bvbm_2.jpg

BN Trần Thanh B. hiện đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình BVBM 

Đến sáng nay (ngày 07/9/2016), chỉ còn lại 02 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân thứ nhất là Phạm Văn T. (72 tuổi, ở Kim Sơn, Ninh Bình), hiện đang được theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại E. Theo bác sĩ điều trị, hiện bệnh nhân tỉnh tảo, kết quả chụp CT sọ não bình thường; BN có tràn máu màng phổi, đang được theo dõi để chuẩn bị mổ dẫn lưu; BN thứ 2 là Trần Thanh B. (60 tuổi, ở Kim Sơn, Ninh Bình), hiện đang nằm tại Khoa Chấn thương chỉnh hình. Bác sĩ Nguyễn Đức Hoàng - Người trực tiếp theo dõi và điều trị cho BN cho biết: BN có vết thương ở trán phải đã xử lý. Vết thương ở cẳng tay bên phải có nhiều dị vật bên trong (nghi là mảnh vỡ kính ô tô) cũng đã được xử lý. Hiện tại BN tỉnh táo, kết quả chụp CT sọ não bình thường, đang được theo dõi sọ não và chăm sóc vết thương.

Trước đó, vào khoảng 7 giờ ngày 6/9/2016, chiếc xe khách 29 chỗ mang biển kiểm soát 35N-09116 chạy hướng từ Ninh Bình - Hà Nội lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến km 205 cách đoạn Đỗ Xá, huyện Thường Tín khoảng 1 km thì bất ngờ đâm vào dải phân cách rồi lật nhào xuống đường. Vụ tai nạn giao thông khiến 2 người chết ngay tại chỗ, 11 người khác bị thương. Các nạn nhân rải rác đến Phòng Cấp cứu ngoại - Bệnh viện Bạch Mai từ 7h30 sáng, bằng các phương tiện khác nhau. Đây là thông tin cuối cùng về vụ tai nạn này.

 

Tin, ảnh: Mai Thanh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image