Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Viettel bàn giao thiết bị mổ tim nhân đạo cho bệnh viện Bạch Mai

Nằm trong hoạt động của chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em", ngày 09/08/2010, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã chính thức bàn giao các thiết bị tim mạch can thiệp của chương trình cho Viện tim mạch Việt Nam thuộc bệnh viện Bạch Mai. Tất cả các thiết bị đều được nhập từ Đức và có tổng giá trị là 1 tỷ đồng do Viettel tài trợ toàn bộ, bao gồm: Monitor, máy ACT, máy khí máu, giường hồi sức, giường hồi sức sơ sinh.

Tại buổi lễ, đại diện chương trình Trái tim cho em - Ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel đã trao toàn bộ thiết bị cho đại diện Viện tim mạch Việt Nam - ông Nguyễn Lân Việt - Giám đốc Viện Tim mạch. Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Đăng Tuấn - phó Tổng Giám đốc Thường trực của Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện tổ chức Đông Tây Hội Ngộ, đại diện các cơ quan báo chí, và một số gia đình bệnh nhân của chương trình "Trái tim cho em" tại bệnh viện Bạch Mai.  

bm2.jpg

Sau 2 năm đi vào hoạt động, chương trình "Trái tim cho em" đã thực hiện tài trợ cho 706 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch cho các em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trước thực tế là các bệnh viện đều quá tải, và mong muốn đẩy nhanh tiến độ các ca phẫu thuật tim mạch cho các em, Viettel đã phối hợp cùng bệnh viện Bạch Mai để mua mới các thiết bị tim mạch can thiệp nhằm nâng cao năng lực cho bệnh viện. "Với các thiết bị mới được Viettel hỗ trợ, mỗi tháng bệnh viện Bạch Mai có thể tiến hành phẫu thuật và can thiệp từ 15 đến 20 ca bệnh nhân của chương trình "Trái tim cho em", ông Nguyễn Lân Việt - Giám đốc Viện tim Việt Nam thuộc bệnh viện Bạch Mai nói. 

bm3.jpg

Trong thời gian tới, người nhà bệnh nhân có thể trực tiếp đến lấy mẫu "Đơn xin trợ giúp" và thông tin hướng dẫn đăng ký hồ sơ tại cửa hàng gần nhất của Viettel ở địa phương. "Với lợi thế về hệ thống mạng lưới các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các gia đình có trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh đăng kí tham gia chương trình " Trái tim cho em" một cách dễ dàng hơn. Bằng tất cả nỗ lực của mình, Viettel mong muốn được giúp đỡ các em, đem lại cho các em cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác", ông Hoàng Sơn - Giám đốc Công ty Viễn thông Viettel bảy tỏ tại buổi lễ.

Là một trong 3 đơn vị sáng lập nên chương trình "Trái tim cho em" từ năm 2008, đến nay Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là nhà tài trợ lớn nhất đã đóng góp vào chương trình 7,7 tỷ đồng. Trong suốt 2 năm qua, Viettel đã phối hợp trực tiếp với 4 bệnh viện lớn trong cả nước để tài trợ chi phí cho gần 200 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Viettel cũng hỗ trợ các thủ tục cần thiết, xác minh gia cảnh và thăm hỏi các em,...

"Trái Tim Cho Em" là chương trình mổ tim nhân đạo do Viettel, Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tổ chức NGO Đông Tây Hội Ngộ phối hợp tổ chức trên qui mô toàn quốc. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2008, chương trình hướng tới hỗ trợ phẫu thuật cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi bị mắc bệnh tim bẩm sinh và tài trơ nâng cao năng lực cho các bệnh viện./.

MDT
Theo www.vietteltelecom.vn

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image