Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Xuân ấm áp đến với bệnh nhân

Xuân ấm áp đến với bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai Trước cái rét khắc nghiệt của thời tiết, Ban Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã có những hành động cấp thiết để chống rét cho người bệnh đang điều trị tại bệnh viện. Bên cạnh đó Ban Lãnh đạo bệnh viện còn kêu gọi hảo tâm của các cơ quan, tổ chức ủng hộ để đem đến cho người bệnh một sắc xuân chan chứa tình người. 400 cái chăn cho bệnh nhân nghèo Các đợt rét liên tiếp đổ xuống Bắc bộ khiến tỷ lệ bệnh nhân nhập viện tăng lên rất cao. Ngoài việc chống chọi với bệnh tật, người bệnh còn phải đối diện với rét dưới 10 độ C. Lo lắng cho những bệnh nhân nghèo sau khi xuất viện sẽ lại tái ốm vì rét, Ban Giám đốc, Công đoàn bệnh viện đã kêu gọi từ thiện được 400 chiếc chăn bông ủng hộ cho bệnh nhân nghèo. Ngày 21/01/2011, công ty Chứng khoán Thăng Long đã phối hợp với bệnh viện tặng 400 chăn bông cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. BSCK II Đinh Thị Kim Liên, Chủ tịch Công đoàn bệnh viện cho biết: Sau khi nằm viện, các bệnh nhân có thể mang chăn về nhà để chống rét tại nhà.

Lồng ấp cho trẻ sơ sinh

Ngày 28/1, Công ty Cổ phần Lilama 10 đã tặng cho Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai một chiếc lồng ấp trị giá 170 triệu đồng. PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi cho biết: chiếc lồng ấp này có giá trị bổ trợ rất hữu dụng cho công tác điều trị cho bệnh nhi. Chứng kiến những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại khoa, ông Đặng Văn Long quyết định tặng thêm 60 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho bệnh nhi nghèo tại Khoa Nhi, Khoa Thần kinh, Khoa Hô hấp và Khoa Cơ xương khớp..

Công đoàn ngành Y tế chúc Tết Bệnh viện Bạch Mai

Ngày 28/1, Công đoàn ngành Y tế do bà Phạm Thị Luyên làm trưởng đoàn đã đến đến chúc Tết Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công chức bệnh viện Bạch Mai. Công đoàn Ngành cũng phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện chúc tết, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và U bướu của bệnh viện. Bốn mươi bệnh nhân đã được nhận quà của Công đoàn Ngành, mỗi xuất trị giá 300.000 đồng.

Vingroup ủng hộ 1000 suất quà

Tiếp tục ủng hộ cho bệnh nhân nghèo, Xuân Tân Mão, Tập đoàn Vingroup đã ủng hộ 1000 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Bạch Mai. Công đoàn bệnh viện sẽ tập hợp danh sách những bệnh nhân nghèo để tặng quà. Trước đó, năm 2010, Vingroup cũng đã ủng hộ xây dựng khu nhà lưu trú dành cho người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong những ngày giá rét vừa qua, khu nhà lưu trú đã khẳng định giá trị nhân văn, đem lại những giấc ngủ ấm áp cho người nghèo.

Ngoài ra, còn nhiều tập thể, cá nhân cũng đến bệnh viện tặng quà từ thiện cho bệnh nhân. Mobifone tặng 120 xuất quà, mỗi xuất trị giá 200.000 đồng...

TS.BSCC Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện cho biết: mỗi suất quà là tấm lòng ấm áp của nhân dân cả nước dành cho người bệnh. Đó là những nghĩa tình sâu nặng dành cho người bệnh nghèo, hỗ trợ tâm lý cho người bệnh vượt qua bệnh tật để sớm về nhà ăn Tết. Những người bệnh phải ở lại bệnh viện điều trị trong những ngày Tết sẽ được bệnh viện cung cấp xuất ăn miễn phí trong ba ngày Tết và bệnh viện cũng có quà cho tất cả bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh viện trong dịp Tết./.

 

GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN

TS.BSCC NGUYỄN QUỐC ANH

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image