Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn: “Người điều dưỡng cần phục vụ tốt bệnh nhân với tất cả tình yêu thương và lòng trắc ẩn của mình”

Ngày 26/10, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Mít – tinh kỷ niệm 30 năm Ngày Thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam. Tham dự lễ mít – tinh có GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện; PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Phó giám đốc bệnh viện; TS. Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; TS. Nguyễn Thị Lan Anh, Phụ trách Phòng Điều dưỡng; Ths. Bùi Minh Thu, Hiệu phó trường Cao đẳng Y Bạch Mai và gần 150 điều dưỡng đại diện cho các điều dưỡng của Bạch Mai.…

Từ năm 1990, được sự quan tâm của Chính phủ và Bộ Y tế, Ngành Điều dưỡng đã hình thành được hệ thống tổ chức. Điều dưỡng được đào tạo trong các trường đại học, những thành tích ban đầu đã góp phần làm thay đổi những quan niệm về vị trí xã hội và vai trò của người điều dưỡng trong ngành Y tế. Với 30 năm thành lập và phát triển, tự hào về truyền thống của ngành, các thế hệ điều dưỡng hiện tại và tương lai đã, đang cố gắng phấn đấu, nâng cao y đức phục vụ người bệnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân của ngành y tế và đưa ngành điều dưỡng nước ta hoà nhập với điều dưỡng các nước trong khu vực và trên thế giới.

  MG 1337 1

Phát biểu khai mạc buổi lễ mít tính, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đánh giá cao vai trò của đội ngũ điều dưỡng bệnh viện: “Điều dưỡng chính là những linh hồn của bệnh viện. Lễ mít tinh này chính là dịp để các cán bộ nhìn lại chặng đường của cha ông đi qua, và chúng ta hướng tới tương lai để cùng nhau đoàn kết, luôn học hỏi và cùng phát triển bệnh viện. Điều dưỡng là công việc hết sức nặng nhọc, căng  thẳng. Nghề điều dưỡng đi cùng với sự phát triển của y tế, đặc biệt trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nghề điều dưỡng đã hết sức phát triển. Tuy nhiên đến năm 1990, chúng ta mới thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam. Từ đây, chúng ta có tổ chức riêng, có con đấu, có tài khoản, có tôn chỉ mục đích để những người điều dưỡng trên toàn quốc cùng nhau sinh hoạt, gắn kết và xây dựng nghề điều dưỡng Việt Nam. Đặc biệt, sự đóng góp của điều dưỡng đã tạo nên thương hiệu của điều dưỡng Việt Nam”. GS. Quang Tuấn hy vọng: Với truyền thống tốt đẹp, các điều dưỡng của Bạch Mai sẽ phát huy hơn nữa, để làm sao cho nghề điều dưỡng đi vào thực chất và đi vào trong tim của những bệnh nhân, những người dân khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. GS. Tuấn chia sẻ lại ấn tượng cách đây 24 năm, khi giáo sư được cử sang Pháp học, tại một Viện - Trường có lịch sử hơn 1.000 năm. Ngôi trường đó là trường được sắp xếp là nơi dùng để đón tiếp các sinh viên nước ngoài đến học tập. Ngay tại sảnh chính cửa ra vào, có một bức tranh rất đẹp vẽ một bà xơ đang quỳ dưới đất cạnh giường bệnh. Bác sĩ đang ngồi trên giường bệnh và tay nắm bắt mạch bệnh nhân. Người bệnh nhân rất mệt mỏi, già yếu. Nhưng nhìn kỹ thì thấy người bệnh nhân có gương mặt của Chúa. GS. Quang Tuấn hỏi thầy Hiệu trưởng về tích của bức tranh thì được chia sẻ: “Đây là bức tranh truyền thống của nhà trường, đã có hơn 1.000 năm tuổi. Bức tranh muốn nói lên một điều, chúng ta phục vụ bệnh nhân giống phục vụ Chúa, phục vụ một cách vô điều kiện, được phục vụ Chúa là vinh hạnh của con chiên”. Nghề Y của Pháp đã giáo dục cả nghìn năm trước là như vậy. GS. Quang Tuấn mong muốn những người đã chọn nghề y, đã chọn làm điều dưỡng thì sẽ phục vụ tốt bệnh nhân với tất cả tình yêu thương và lòng trắc ẩn của mình để giúp người bệnh không chỉ chóng khỏe về mặt thể xác mà còn lành mạnh về tinh thần.

Giáo sư Quang Tuấn cũng nhấn mạnh chủ trương của Đảng ủy, của Ban Giám đốc bệnh viện là sẽ luôn yêu quý, ủng hộ tất cả mọi điều kiện về cơ sở vật chất và tinh thần,  cho đội ngũ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai. Bởi lẽ, khi Ban lãnh đạo yêu quý, ủng hộ đội ngũ điều dưỡng của bệnh viện thì các bạn điều dưỡng sẽ yêu quý bệnh nhân.

 MG 1359 1 

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giáo sư, Giám đốc bệnh viện, TS. Lan Anh, Phụ trách phòng Điều dưỡng trưởng Bệnh viện Bạch Mai thay mặt cho hơn 2000 điều dưỡng của bệnh viện cam kết sẽ phục vụ bệnh nhân như thượng đế, như bố mẹ của mình. Trong mọi hoàn cảnh, điều dưỡng Bạch Mai sẽ khắc phục mọi khó khăn để được ghi nhận trong lòng nhân dân thủ đô cũng như nhân dân cả nước. Với niềm tin, tay nghề và khối óc của mình, đội ngũ điều dưỡng Bạch Mai sẽ thay đổi hành vi, thái độ phục vụ người bệnh để đưa hình ảnh Bệnh viện Bạch Mai ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới. TS. Lan Anh chia sẻ: Để thiết thực hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam,Phòng Điều dưỡng phát động phong trào thi đua “Mỗi ngày 1 ý tưởng hướng đến chào mừng 110 năm thành lập BVBM”. Mỗi đơn vị, khoa phòng cùng chung tay phát huy sức mạnh tập thể  thông qua những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ điều dưỡng, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Hướng đến mục tiêu An toàn và Hài lòng người bệnh. Hệ thống Điều dưỡng bệnh viện cùng chung tay xây dựng BV Bạch Mai ngày càng phát triển.

 Ảnh tap the 1 1 1 1

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image