Responsive Image

DetailController

Tin trong ngành

RỘN RÀNG  VÀ ẤM ÁP - CHỢ TẾT YÊU THƯƠNG BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Dưới tiết trời tuy còn giá rét nhưng nắng đã hừng lên sau khi gió mùa về, khu chợ Tết yêu thương của Bệnh viện Bạch Mai đã bắt đầu được khai trương, đem lại không khí thực sự đầm ấm, rộn ràng cho những ngày cuối năm và chuẩn bị vui Tết cổ truyền, đón mùa xuân mới Giáp Thìn 2024.


 

Ai nấy đều phấn khởi hào hứng, vui tươi, thấy yêu đời và lạc quan hơn trong niềm vui tíu tít đi chợ Xuân - chợ Tết, một phiên chợ thật đặc biệt do Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức nhằm chăm lo tới đội ngũ Y bác sĩ, người lao động ngành Y tế, động viên hỗ trợ các trường hợp bệnh nhân nặng phải nằm viện trong dịp Tết, mang yêu thương sẻ chia tới cộng đồng mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Với 50 gian hàng được trang trí theo phong cách dân gian ngày Tết dân tộc của các Công đoàn bộ phận trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị đối tác, phiên chợ Tết yêu thương được mở trong 10 ngày từ 22 tháng 1 đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2024. Các quầy hàng tham gia sẽ trích từ 10% đến 100% số tiền bán được để ủng hộ cho các bệnh nhân nghèo ở lại Bệnh viện điều trị trong dịp Tết nguyên đán.


 

Các mặt hàng tại phiên chợ Tết rất phong phú, đa dạng từ hoa lá cây cảnh đón Tết, những mặt hàng trang trí, nông sản, thực phẩm, bánh mứt kẹo - những món đồ mà các gia đình cần có khi sắm tết, bên cạnh đó là nhiều đồ ăn, thức uống ngon lành, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Người tham gia mua sắm là nhân viên bệnh viện, người nhà bệnh nhân và cả bệnh nhân. Tất cả đều đón nhận cảm xúc ấm áp và không khí rộn rã của một năm mới đang đến thật gần.


 

Đối với nhân viên y tế, nhiều người bận bịu với công việc đã không cần phải đi đâu xa, đã có thể mua cho mình vài món đồ thiết thực cần cho gia đình dịp tết, các đơn vị trong bệnh viện và ngoài bệnh viện thì rất hào hứng bởi thấy mình được sẻ chia hỗ trợ cho cộng đồng, cho người bệnh, và đặc biệt với các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang ở lại bệnh viện trong những ngày áp Tết thì thấy như đang được cảm nhận không gian yêu thương gần gũi của làng quê, của đời sống, của phố xá rạo rực đón xuân, thêm niềm lạc quan yêu đời để chống chọi lại bệnh tật, sớm về với gia đình.


 

Đến hẹn lại lên, tiếp nối thành công của phiên chợ Tết năm ngoái, chợ Tết yêu thương năm 2024 tại Bệnh viện Bạch Mai chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm đầm ấm cho tất cả những ai tham dự, sẽ là một trong những dấu ấn đặc biệt của ngày Xuân, ngày Tết tại một nơi đặc biệt - Đó là Bệnh viện Bạch Mai, nơi mà ngày đêm các y bác sĩ, nhân viên y tế luôn hết lòng vì người bệnh.


 

Tết yêu thương - Mùa xuân của hy vọng tốt lành sẽ còn được tiếp nối trong chương trình “Gian hàng Tết không đồng” do Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Bạch Mai đảm nhiệm trong dịp Tết nguyên đán để hỗ trợ, động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân lưu trú tại bệnh viện trong dịp nghỉ tết dân tộc.

Thùy Dương

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image