Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Gần 1.000 nhân viên y tế chung tay vì người bệnh bằng những giọt máu hồng

Hàng năm vào dịpTết cổ truyền nguồn máu dành cho người bệnh lại khan hiếm. Những năm nay, do tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn ra phức tạp, hoạt động hiến máu càng khó khăn do đối tượng cho máu chủ yếu là học sinh, sinh viên nghỉ học kéo dài và yêu cầu giãn cách xã hội.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những đơn vị luôn có thành tích dẫn đầu nghành y tế trong hoạt động Hiến máu tình nguyện. Mỗi năm, có hàng ngàn lượt cán bộ viên chức và học viên, sinh viên của Bệnh viện tham gia Hiến máu cứu người. Trong năm 2020 vừa qua, trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Bệnh viện đã tổ chức chuỗi 19 ngày hiến máu và thu về được trên 3.000 đơn vị, kịp thời bổ sung cho ngân hàng máu đang khan hiếm.

hien mau 26.3.2021.1

Năm nay, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID tiếp tục diễn biến phức tạp, phát huy tinh thần tình nguyện vì cộng đồng và để đảm bảo giãn cách phòng chống dịch bệnh, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên và chào mừng kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện, từ ngày 24 - 26/3/2021, Bệnh viện đã triển khai 3 ngày với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ viên chức và thu gom được 750 đơn vị máu.

Là một trong những người hiến máu nhiều lần tại Bệnh viện (hơn 30 lần), ThS.BS Hàn Viết Trung cho biết: “Cho đến nay máu vẫn là sản phẩm chưa thể thay thế, vì vậy hiến máu cứu người vừa tham gia phong trào của nhân viên y tế, vừa thể hiện trách nhiệm xã hội của người công dân. Hiến máu hoàn toàn không có hại cho sức khỏe, việc hiến máu thường xuyên giúp cho cơ thể duy trì sự khỏe mạnh của mình”.

hien mau 26.3.2021.2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image