Responsive Image

DetailController

Sáng nay (18/9), tại Hội trường bệnh viện Bạch Mai, hơn 400 các thầy cô giáo, sinh viên Bộ môn Nội – ĐH Y Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng."> Sáng nay (18/9), tại Hội trường bệnh viện Bạch Mai, hơn 400 các thầy cô giáo, sinh viên Bộ môn Nội – ĐH Y Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.">

Sự kiện nổi bật

Bộ môn Nội- ĐH Y Hà Nội đón nhận huân chương Lao động hạng Nhì

Sáng nay (18/9), tại Hội trường bệnh viện Bạch Mai, hơn 400 các thầy cô giáo, sinh viên Bộ môn Nội – ĐH Y Hà Nội đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Buổi lễ có sự tham dự của GS.TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế, ThS Y tế quốc tế, bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua Khen thưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch hội Nội khoa Việt Nam cùng đại diện ban lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai, lãnh đạo ĐH Y Hà Nội.

Bộ môn Nội (còn gọi là bộ môn Nội khoa) được thành lập chính thức năm 1955 với số lượng ban đầu chỉ gồm 6 cán bộ giảng dạy, có trụ sở đặt tại bệnh viện Bạch Mai.

Đến năm 1981, khoa Nội bệnh viện Bạch Mai được tách thành các chuyên khoa riêng, đánh dấu sự ra đời của các chuyên khoa sâu trong chuyên ngành Nội khoa của nước nhà.

Năm 1973, Bộ môn Nội là một trong những Bộ môn tham gia đào tạo Bác sĩ Nội trú. Đây được xem là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của trường ĐH Y Hà Nội cũng như Bộ môn Nội.

Trong nhiều năm trở lại đây, mỗi năm Bộ môn Nội tổng hợp cùng các bộ môn khác trong hệ Nội đảm nhiệm việc giảng dạy cho khoảng hơn 1.000 sinh viên đại học và 200 học viên sau đại học.

GS Đặng Chung, GS Nguyễn Xuân Huyên và GS Phạm Khuê là những người đặt nền móng cho sự phát triển của ngành Nội khoa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc BV Bạch Mai khẳng định: Là BV đa khoa đặc biệt đầu tiên của cả nước,  chúng tôi luônn ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ to lớn của các thầy cô bộ môn khoa Nội.

Còn GS.TS Nguyễn khánh Trạch, Chủ tịch Bộ môn Nội khẳng định: “Bộ môn chưa bao giờ yếu!” và đề xuất Bộ Y tế nên nghiên cứu thành lập 1 bệnh viện Nội khoa, tăng thời gian học của sinh viên trường Y trước khi phân chuyên khoa Nội và Nhà trường nên sưu tập danh sách các cán bộ, sinh viên đã hy sinh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chọn 1 ngày để tưởng nhớ và tôn vinh họ.

Nguồn dantri.com.vn 

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image