Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Bệnh viện Bạch Mai đạt chuẩn Kim cương về điều trị Đột quỵ

Ngày 29/04/2021, Đại diện Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) đã trao chứng nhận Kim cương cho Bệnh viện Bạch Mai. Đây là tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Tổ chức Đột quỵ Thế giới dành cho các Trung tâm Đột quỵ. Để đạt được chuẩn kim cương này, Bệnh viện Bạch Mai phải đáp ứng 10 tiêu chí gắt gao từ WSO (tiêu chuẩn vàng và bạch kim chỉ 7 tiêu chí). Đây là mức chuẩn cao nhất của WSO so với các chuẩn "vàng" và "bạch kim" mà một số bệnh viện ở Việt Nam đã được công nhận thời gian qua.

chug nhan kim cuong 1

Đại diện Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đón nhận Danh hiệu cao quý của Tổ chức Đột quỵ Thế giới

Trung tâm Đột quỵ được thành lập theo quyết định số 2712 ngày 21/10/2020, kế thừa những hoạt động trong lĩnh vực Đột quỵ của Khoa Cấp cứu (Khoa A9) Bệnh viện Bạch Mai. Với mục tiêu xây dựng một Trung tâm Đột quỵ hoàn chỉnh, hiện đại hàng đầu Việt Nam, ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực, áp dụng công nghệ cao trong chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh nhân đột quỵ. Kể từ thời điểm đi vào hoạt động, Trung tâm Đột quỵ đã nỗ lực triển khai các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo, biên soạn tài liệu chuyên khoa Đột quỵ. Trung tâm cũng tăng cường công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và chỉ đạo tuyến trong lĩnh vực Đột quỵ cho các bệnh viện trên cả nước. Nhờ đó, trong thời gian qua, trên 5.000 bệnh nhân đã được điều trị cấp cứu hiệu quả với chất lượng cao tại Trung tâm.

chugn nhan kim cuong 6

GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chúc mừng thành tích mà tập thể Trung tâm Đột quỵ nhận được

Chúc mừng thành tích mà tập thể cán bộ nhân viên, người lao động của Trung tâm Đột quỵ nhận được, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhấn mạnh: Chứng nhận tiêu chuẩn kim cương - Tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Tổ chức đột quỵ Thế giới dành cho các Trung tâm Đột quỵ là thành tựu hết sức có ý nghĩa, đánh dấu một mốc phát triển quan trọng của Trung tâm Đột quỵ nói riêng và Bệnh viện Bạch Mai nói chung, qua đó khẳng định uy tín của Bệnh viện không chỉ trong nước mà cả trên thế giới.

chung nhan kim cuong 3

Đại diện Tổ chức Đột quỵ thế giới trao Chứng nhận Kim cương cho Bệnh viện Bạch Mai

Chia sẻ bên lề Hội nghị, PGS.TS Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Với phương châm “thời gian là não”, việc điều trị người bệnh đột quỵ cần tiến hành nhanh chóng tối đa, bao gồm chẩn đoán và xử trí cấp cứu, đặc biệt là tiến hành tiêu huyết khối trong 4-5 giờ đầu. Đồng thời, người bệnh cần được phối hợp với các chuyên khoa khác như Chẩn đoán hình ảnh để can thiệp nội mạch lấy huyết khối cấp cứu, Phẫu thuật thần kinh để phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh chảy máu não, chảy máu dưới nhện, nhồi máu diện rộng... Bệnh nhân đột quỵ nặng cũng cần được hồi sức thần kinh, thực hiện các thủ thuật cấp cứu tại giường, tập luyện phục hồi chức năng sớm tại giường ngay giai đoạn cấp. Các chiến lược giáo dục, dự phòng tái phát đối với người bệnh cũng rất quan trọng.

Ngay từ thời điểm triển khai hoạt động, Trung tâm đã kết nối với Hội Đột quỵ Việt Nam, Tổ chức Đột quỵ Thế giới, Hội Đột quỵ Châu Âu… trong các hoạt động chuyên sâu, nghiên cứu khoa học và đào tạo. Với nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Trung tâm, cùng sự phối hợp đa chuyên khoa trong Bệnh viện và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, những kết quả đạt được của Trung tâm Đột quỵ được bệnh nhân, người nhà, đồng nghiệp ghi nhận.

chung nhan kim cuong 4

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image