Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

An toàn cất cánh cùng Bạch Mai

“Tất cả chúng ta đều phải an toàn trên cùng một chuyến bay. Dù bạn ngồi ở hạng nhất, hạng thương gia hay hạng phổ thông, bạn đều được thụ hưởng sự an toàn cao nhất. Người bệnh đến điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai không chỉ được khỏi bệnh về thể xác mà còn được chữa lành về tinh thần, được cảm nhận những khoảnh khắc ấm áp, ngập tràn yêu thương”. Đó là tâm sự luôn đau đáu trong lòng GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Xuất phát từ quan điểm xuyên suốt đó, trong lần bùng phát dịch Covid - 19 đầu năm 2021 này, trực tiếp GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn đã tổng chỉ huy, chỉ đạo trên mọi mặt trận.

Tầm soát từ cổng

Với quyết tâm không để dịch Covid - 19 tái xâm nhập bệnh viện, Giáo sư Quang Tuấn luôn kiểm tra, giám sát, nhắc nhở toàn viện nâng cao cảnh giác, rà soát và sẵn sàng dự phòng cho mọi yếu tố nguy cơ. Khi dịch Covid -19 có dấu hiệu bùng phát trở lại và lan ra cộng đồng trên địa bàn Hà Nội, GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn đã chỉ đạo họp giao ban nhanh mỗi sáng để nắm bắt tình hình chung và có những quyết sách linh hoạt, phù hợp với diễn biến của dịch bệnh. Hệ thống rà soát hai lớp được thiết lập nhằm không bỏ sót người có yếu tố nguy cơ dịch tễ xâm nhập vào lõi bệnh viện. Ngay từ cổng vào bệnh viện, một đội quân chuyên trách làm nhiệm vụ tầm soát thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử và xịt cồn khử khuẩn cho tất cả mọi đối tượng vào bệnh viện. Hàng rào kiểm soát, sàng lọc thứ hai tại Khoa Khám bệnh và Khoa Khám bệnh theo yêu cầu có nhiệm vụ rà soát thân nhiệt lần 2 bằng máy, tiếp tục yêu cầu xịt cồn khử khuẩn và yêu cầu khai báo y tế.

AN TOAN CAT CANH CUNG BACH MAI

Tầm soát thân nhiệt cho người bệnh

Những bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho hoặc khó thở sẽ do nhân viên y tế trực tiếp chuyên chở bằng xe điện riêng đưa đến khu sàng lọc Covid - 19 chuyên biệt được đặt tại Cổng số 2.

100% bệnh nhân nhập viện được xét nghiệm Covid - 19

Bệnh nhân đến với Bệnh viện Bạch Mai đa phần là bệnh nhân nặng, đi các tuyến không khỏi mới tìm đến Bạch Mai. Vì vậy, tuyệt đối không được phép để người bệnh bị lây nhiễm chéo Covid -19 khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Thực hiện chỉ đạo quyết liệt đó của Giám đốc, từ ngày 01/2, 100% bệnh nhân có chỉ định vào viện được chuyển sang khu vực sàng lọc xét nghiệm Covid. Khi bệnh nhân có kết quả âm tính mới được chuyển vào nhập viện điều trị. Với trường hợp người bệnh nặng, cần theo dõi trong khi chờ kết quả, sẽ được đưa vào theo dõi, điều trị tại phòng cách ly của các khoa.

AN TOAN CAT CANH CUNG BACH MAI1

PGS.TS. Nguyễn Văn Chi thăm khám cho người bệnh

Bên cạnh đó, để đảm bảo hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, Giám đốc Quang Tuấn đã yêu cầu đồng loạt triển khai công tác chăm sóc toàn diện. Trong khu bệnh phòng, các bác sĩ, điều dưỡng không chỉ chẩn đoán, điều trị bệnh cho người bệnh mà còn thay người thân chăm sóc từng bữa ăn, nâng giấc cũng như việc vệ sinh cá nhân của người bệnh.

“Người ta sẽ quên điều bạn nói. Người ta sẽ quên điều bạn làm. Nhưng người ta sẽ không quên cảm xúc mà bạn mang lại cho họ”. GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn mong muốn những người đã chọn nghề y, đã chọn làm điều dưỡng thì sẽ phục vụ tốt bệnh nhân với tất cả tình yêu thương và lòng trắc ẩn của mình để giúp người bệnh không chỉ chóng khỏe về mặt thể xác mà còn lành mạnh về tinh thần; được cảm nhận những khoảnh khắc chăm sóc, ấm áp, tràn đầy yêu thương.

AN TOAN CAT CANH CUNG BACH MAI2

Chăm sóc toàn diện cho người bệnh

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân viên y tế

Với quan điểm khu điều trị phải an toàn, nhân viên y tế phải an toàn để đảm bảo đủ sức khỏe để chăm sóc điều trị cho người bệnh, Giám đốc Quang Tuấn đã chỉ đạo Trung tâm Bệnh nhiệt đới làm xét nghiệm sàng lọc Covid -19 cho toàn thể nhân viên bệnh viện. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đảm bảo cung cấp đầy đủ trang bị phòng hộ cho nhân viên tham gia chống dịch.

AN TOAN CAT CANH CUNG BACH MAI3

Vườn hồng khoe sắc đón Xuân về

Một năm Covid khó khăn nhưng Giám đốc vẫn không ngừng quan tâm đến khuôn viên, cảnh quan của bệnh viện. Từng gốc cây, hàng rào được chăm tỉa kỹ lưỡng. Vườn hồng, vườn thược dược, giỏ dạ yến thảo... tưng bừng khoe sắc đón xuân. Không gian tươi tắn giúp người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế giảm bớt áp lực, sự lo lắng và nỗi đau thể xác, mang lại cảm xúc bình an như đang ở khu du lịch sinh thái...

Một ngọn lửa thắp sáng cả “rừng nến”

Không chỉ an toàn trong khuôn viên bệnh viện, nhận được yêu cầu hỗ trợ của Bộ Y tế, đích thân Giám đốc Quang Tuấn đã trực tiếp khảo sát thực tế tại các địa phương bị bùng phát dịch Covid - 19 như Quảng Nam, Đà Nẵng, Hải Dương để có những quyết sách, chỉ đạo sát thực tiễn. Thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến ở Đà Nẵng, Hải Dương, Điện Biên... Cử những cán bộ tinh nhuệ, thiện chiến sẵn sàng lao vào tâm dịch để hỗ trợ cho tuyến địa phương.

“Không chỉ Bạch Mai mạnh mà chúng ta phải thành điểm sáng, đi đầu trong cả nước và chia sẻ để các bệnh viện bạn cùng mạnh, để y tế nước nhà sánh vai với quốc tế”. Đó là quan điểm xuyên suốt của GS.TS Quang Tuấn trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến.

AN TOAN CAT CANH CUNG BACH MAI4

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image