Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Hệ thống Telehealth giúp xóa nhòa khoảng cách y tế

Mặc dù cách xa nhau hơn 1.000 km nhưng nhờ hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth, các bác sĩ của BVĐK Kon Tum đã được kết nối trực tuyến với các chuyên gia hàng đầu của Bệnh viện Bạch Mai để cùng hội chẩn, huy động trí tuệ tập thể cứu chữa một ca bệnh khó, hiếm gặp.

Ngay sau khi nhận được đề nghị hỗ trợ khẩn cấp cho 01 ca bệnh nặng trong chùm ca bệnh của BVĐK tỉnh Kon Tum, qua hệ thống Telehealth, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cùng các chuyên gia của Bệnh viện đã hội chẩn gấp xuyên trưa và ngay sau đó đã quyết định cử chuyên gia mang theo thuốc giải độc để trực tiếp hỗ trợ các đồng nghiệp điều trị cho bệnh nhân.

TS.BS Vũ Văn Giáp - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: 10h sáng ngày 4/3/2021, Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện Bạch Mai nhận được điện thoại đề nghị hỗ trợ về chuyên môn của BVĐK tỉnh Kon Tum. Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngay lập tức, hệ thống khám chữa bệnh từ xa hội chẩn cấp cứu được kích hoạt. Một cuộc hội chẩn toàn viện được triệu tập do chính GS.TS Nguyễn Quang Tuấn chủ trì cùng các chuyên gia hàng đầu về chống độc, hồi sức, cấp cứu, thần kinh, huyết học, tiêu hóa, điện quang, dược lâm sàng…

hoi chan ca benh

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image