Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Con gặp họa vì bố mẹ làm điều này khi con bị tiêu chảy

Theo các chuyên gia, tiêu chảy là bệnh dễ gặp ở trẻ em vì hệ miễn dịch chưa trưởng thành, sức đề kháng của trẻ còn kém, nhất là trong thời tiết giao mùa, mưa nhiều, ẩm lớn như hiện nay.

Con gặp họa vì thuốc "cầm" 

tiêu chảy

Sau hai hôm đi nhà trẻ, bé Trần Anh Sơn (13 tháng tuổi, ở Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội) bắt đầu có dấu hiệu ăn uống kém, hay nôn trớ sau mỗi lần ăn và đi ngoài ra phân lỏng đến gần chục lần mỗi ngày. Nghĩ con chưa thích nghi với môi trường mới tại nhà trẻ, chị Nguyễn Thị Lan (mẹ bé Sơn) liền ra hiệu thuốc mua thuốc “cầm” tiêu chảy về cho con uống.

Ai ngờ, cả đêm hôm đó, cu cậu bị sốt, đi ngoài liên tục và quấy khóc dữ dội. Lúc ấy, vợ chồng chị Lan mới tá hỏa thuê taxi cho con vào viện ngay trong đêm. Tại đây, các bác sĩ cho biết, con chị bị 

tiêu chảy cấp

, rối loạn đường ruột do dùng thuốc trị tiêu chảy không đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Rất may, bé được đưa vào viện sớm nên được cấp cứu kịp thời.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, thực tế, người Việt rất hay có thói quen, thấy con bị tiêu chảy thì việc đầu tiên nghĩ đến là mua thuốc “cầm” tiêu chảy hoặc men tiêu hóa về cho con uống để dừng việc đi ngoài của con lại.

Trẻ nhỏ rất hay bị tiêu chảy do sức đề kháng kém. Ảnh minh họa

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image