Responsive Image

DetailController

Tin hoạt động Bệnh viện

Chúc mừng 3 bệnh nhân Covid - 19 đầu tiên của Hải Dương được ra viện

Sau một tuần điều trị, không có triệu chứng và 4 lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính, chiều 6/2/2021, 3 bệnh nhân nhiễm Covid -19 đầu tiên của Hải Dương đã được xuất viện, trở về đoàn tụ cùng gia đình.

haiduong 6.2.1

Chiều 6/2/2021, tại Bệnh viện dã chiến Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đã diễn ra Lễ tiễn 3 bệnh nhân Covid -19 đầu tiên của Hải Dương được ra viện, trở về đoàn tụ cùng gia đình sau 1 tuần điều trị. Đó là các bệnh nhân số 1664, 1665 và 1690. Ba bệnh nhân này đều là công nhân và có địa chỉ thường trú tại Chí Linh - Hải Dương. Ba bệnh nhân này đều không có triệu chứng lâm sàng khi vào viện. Xét nghiệm SARS-CoV-2 các ngày 31/1,2/2,3/2 và 5/2 đều cho kết quả âm tính.

haiduong 6.2.4

Chia sẻ niềm vui với các bệnh nhân được ra viện, trở về đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày tết cổ truyền đang cận kề, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện hỗ trợ Hải Dương thành lập Bệnh viện dã chiến chỉ sau 22h và cử nhiều đoàn bác sĩ trực tiếp hỗ trợ, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 tại đây cho biết: “Việc 3 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được ra viện chỉ sau 1 tuần điều trị cho thấy nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, của Bộ y tế, của sự hỗ trợ từ Bệnh viện Bạch Mai và các nhân viên y tế đã được đền đáp xứng đáng. Chúng ta có quyền hi vọng Việt Nam sẽ sớm khống chế thành công đợt dịch thứ 3 này. Chúng tôi mong các bệnh nhân sau khi được ra viện sẽ tuân thủ tuyệt đối quy định cách ly tại gia đình và mong sẽ có nhiều bệnh nhân khỏi bệnh hơn nữa để có thể sum vầy trong dịp tết cùng gia đình”.

haiduong 6.2.3

Đại diện đoàn công tác chống dịch Bộ Y tế tại Hải Dương, Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh - (Bộ Y tế) chia sẻ trong buổi ra viện của 3 bệnh nhân: "Thành công bước đầu ngày hôm nay là nhờ có sự hỗ trợ vào cuộc của tỉnh Hải Dương, sự hy sinh chấp nhận thử thách của Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và sự vào cuộc quyết liệt, tinh thần trách nhiệm cao của Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến 2. Có sự quyết tâm, có kỹ thuật, chúng ta có thể yên tâm chiến thắng COVID-19". 

3 benh nhan hai duong

Sau khi được đại diện Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương trao giấy chứng nhận và quà Tết, đại diện cho 3 bệnh nhân, anh T. xúc động nói: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ đã tạo điều kiện cho chúng tôi được điều trị một cách tốt nhất. Sau thời gian điều trị khỏi bệnh, chúng tôi vô cùng xúc động và hạnh phúc. Chúng tôi hứa sẽ tuân thủ quy định cách ly của Bộ y tế và chúc các bệnh nhân còn lại tuân thủ điều trị và sớm được trở về đoàn tụ cùng gia đình".

haiduong 6.2.2

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image