Responsive Image

DetailController

Sự kiện nổi bật

Người "mẹ" của những trái tim lỗi nhịp

Bên giường bệnh, bàn tay yếu ớt của bệnh nhân nhí khẽ nắm lấy bàn tay của vị bác sĩ và gọi tiếng “mẹ” thân thương. Người “mẹ” đặc biệt đó là PGS.TS Nguyễn Thanh Hương, Trưởng Khoa Tim mạch nhi, Bệnh Viện Bạch Mai.

Hơn 10 bệnh nhi được mổ miễn phí

Có mặt ở Khoa Tim mạch nhi, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi chứng kiến nụ cười giòn tan của các bệnh nhân nhí trong vòng tay bác sĩ. Tuy ở bệnh viện nhưng các em cùng nhau học chữ, vẽ tranh như đang trên trường, lớp bên bè bạn. Với PGS.TS Trương Thanh Hương những ánh mắt, vòng tay ôm của trẻ thơ vừa là động lực, vừa là trách nhiệm thôi thúc cô trăn trở phải làm thế nào để những trái tim nhỏ không còn lỗi nhịp.

Theo số liệu thống kê, mỗi năm nước ta có khoảng 16.000 đến 20.000 trẻ sinh ra bị mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó 70% bệnh tim bẩm sinh không phức tạp có thể chữa trị triệt để nhưng có tới 60% trẻ thuộc hộ nghèo và cận nghèo, ít có điều kiện phẫu thuật và điều trị. Đây cũng là lý do mà PGS.TS Trương Thanh Hương cùng tập thể bác sĩ Khoa Tim mạch nhi đã và đang tổ chức các đợt khám sàng lọc, phát hiện bệnh nhân ở cơ sở, chủ động liên hệ với nhà tài trợ giúp đỡ những trường hợp khó khăn.

bac-si9.jpg

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image