Responsive Image

DetailController

Y học thường thức

Người bệnh nên làm gì để đi khám bệnh Nội tiết - Đái tháo đường tại Bệnh viện Bạch Mai được hiệu quả nhất?

Giúp người bệnh thuận lợi và đạt hiệu quả khi khám bệnh Nội tiết - Đái tháo đường tại Bệnh viện Bạch Mai, TS.BS Nguyễn Quang Bảy - Trưởng Khoa NộI tiết - Đái tháo đường đã có chia sẻ một vài lưu ý sau:
1. Gọi điện hẹn bác sỹ trước, tốt nhất là trước 3-7 ngày (trừ khi đã có hẹn chính xác ngày khám), để được khám đúng ngày Bác sỹ thu xếp được. Đừng để mai đi khám thì tối hôm nay mới gọi điện hoặc tệ hơn là đến bệnh viện rồi mới gọi cho bác sỹ.
 
2. Mang theo toàn bộ các thuốc đang dùng và các xét nghiệm mới làm. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền vì không phải các xét nghiệm đã làm ở bệnh viện khác đều không có giá trị. Lưu ý là các phim XQ, chụp cắt lớp... có thể được đọc lại mà không cần chụp lại. Nhiều xét nghiệm máu, nước tiểu ở các bệnh viện đã đạt tiêu chuẩn ISO nên có thể tham khảo được.
 
3. Mang theo các kết quả đo đường huyết, huyết áp tại nhà đến cho Bác sỹ xem. Càng có nhiều dữ liệu thì Bác sỹ càng dễ kê đơn thuốc được chính xác nhất. Bệnh nhân cũng nên ghi trước ra giấy những điều muốn hỏi, trao đổi với bác sỹ để được tư vấn tốt nhất và nhanh nhất.
 
4. Khi có các chỉ định xét nghiệm cần hỏi nhân viên y tế là thứ tự các xét nghiệm cần làm. Ưu tiên những xét nghiệm cần làm trong thời gian lâu (ví dụ xét nghiệm miễn dịch, hormon) hoặc các chiếu chụp cần chờ lâu mới đến lượt (như siêu âm tuyến giáp). Có thể đi lấy số chiếu chụp trước rồi đi xét nghiệm máu, sau đó quay về chiếu chụp.
 
5. Những bệnh nhân đến chọc tế bào nhân giáp nên đến vào đầu giờ. Nếu chọc trước 8h30 thì sẽ có kết quả luôn trong buổi sáng. Chọc trước 14h sẽ có kết quả luôn trong buổi chiều.
dau hieu cua benh tieu duong va cach xem chi so duong huyet hinh 1

FeaturedNewsController

Responsive Image
Responsive Image